Các sản phẩm bằng da thường khá bền và đẹp, tuy nhiên để có thể lựa chọn được chính xác các đồ dùng bằng da thật thì điều đó quả thật không dễ dàng chút nào, nhất là chỉ nhìn qua sơ bộ tại cửa hàng.

Theo như khảo sát cho thấy hiện nay đã có không ít các sản phẩm giả da được bày bán khá nhiều trên thị trường. Để tránh việc mua nhầm hàng giả hàng nhái không mong muốn, chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây trong việc mua hàng của mình.

Không nên chủ quan cho rằng chỉ các sản phẩm nước ngoài mới bị làm giả

Đa phần chúng ta đều cho rằng chỉ những sản phẩm có giá thành cao mới bị làm giả nhưng thực tế cho thấy chỉ cần bán chạy dù là hàng nước ngoài hay hàng thuần Việt đều có thể làm giả như bình thường.

phân biệt da thật giả

Các sản phẩm giả hiện nay không chỉ khá tinh vi về ngoại hình mà ngay đến giả cả cũng ít có sự sai biệt. Đôi lúc hàng giả còn có giá cao ngang bằng hàng thật nên người mua khó có thể phán đoán chính xác.  Do đó chúng ta cầ phải thật cảnh giác, vì hàng giả không thường là hàng được sản xuất với chất lượng thành phần không được bảo đảm, rất có thể chứa nhiều chất có thể gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Một số mẹo nhỏ để phân biệt da thật và da giả

-Da thật luôn hấp thu độ ẩm vì thế để có thể biết chính xác đó có phải là da thật hay không chúng ta chỉ nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật sau vài phút vệt nước sẽ lan ra và thấm hết vào trong, còn ngược lại da giả thì giọt nước sẽ trơn tuột ra ngoài do da giả được làng bằng plastic hoàn toàn không có khả năng thấm hút nước.

-Có một đặc điểm rất thú vị của da thật mà chúng ta có thể dùng nó để phân biệt với các sản phẩm giả da đó là vào mua đông, do da giả được phủ lớp nhựa bên ngoài nên bề mặt sờ vào cứng và rất lạn. Còn da thật thì ngược lại bất cứ khi nào chạm vào bề mặt da cũng luôn mềm mại, mịn màng và đặc biệt kể cả mua đông đi nữa bề mặt da thật cũng không lạnh như da giả.

-Do da thật được làm từ da nên bề mặt vẫn còn khá nhiều những nét gồ ghề, dù đã thuộc da nhưng cũng không thể nào có thể trơn láng hoàn toàn. Chưa kể khi nhìn kỹ bằng kính lúp chúng ta có thể thấy được các lỗ chân lông và những vết này. Khác với sản phẩm làm bằng giả da bề mặt trơn láng hoàn tòa do được phủ bằng lớp nhưa bên ngoài.

-Màu sắc của da thật thường sậm tối, rất ít màu sáng , còn da giả thì màu sắc đa dạng.

-Chúng ta cũng có thể kiểm tra được đó có phải là da thật hay không thông qua việc kiểm tra độ đàn hồi của da. Ấn ngón tay cái vào bề mặt lớp da thật, ta sẽ thấy xuất hiện vết lõm xung quanh ngon tay tuy nhiên sau đó khi buông tay ra thì hoàn toàn biến mất. Chỉ có da thật có thể có được độ đàn hồi này còn da giả thì không.

phân biệt da thật giả

Hy vọng một số cách phân biệt hàng giả, hàng thật trên, người dùng có thể nhận biết được sản phẩm da thật khi mua hàng.

Phương Trâm( Tổng hợp/ Theo ione).