Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng trở nên gắn bó mật thiết với nhiều công cụ thiết bị tiên tiến như điện thoại thông minh, máy tính bảng.. với các thương hiệu smartphone đình đám như Samsung Galaxy, iPhone, LG, Sony..

Tuy nhiên có một sự thật mà chúng ta phải thừa nhận rằng hễ cái gì bán chạy và nổi tiếng thì khó có thể tránh khỏi tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Hiện nay theo như nhiều khảo sát cho thấy hai dòng điện thoại bị nhái giả nhiều nhất chính là iPhone và Samsung Galaxy. Dưới đây là vài mẹo nhỏ để phân biệt điện thoại Samsung Galaxy thật và đâu là Samsung Galaxy nhái giả.

samsung thật giả

Dùng mã số cố định để kiểm tra

Samsung Galaxy là một dòng điện thoại nổi tiếng và họ có quy định chức năng của một số mã số cố định. Khi bấm dãy mã số này sẽ có các thông tin tương ứng về sản phẩm được trả về và đối với các hàng Fake hàng giả thì hoàn toàn không thể cho kết quả về như ta có thể thấy.

* # 06 # : Hiển thị IMEI điện thoại.

* # 1234 # : Hiển thị  firmware.

* #0228# : Hiển thị thông tin pin.

* #9999# hoặc *#9998*9999# : Kiểm tra phiên bản phần mềm.

* #8888# hoặc *#9998*8888# : Kiểm tra phiên bản phần cứng.

* #9998*782# : Hiện thị ngày tháng.

* #9998*636# : Hiển thị trạng thái của bộ nhớ.

Sử dụng phần mềm Samsung Skies để kiểm tra

-Bước 1: Down Samsung Skies về máy tính.

-Bước 2: Sử dụng Cab kết nối máy tính và điện thoại cần kiểm tra. Nếu là máy Samsung Galaxy chính hãng phần mềm sẽ quét được và hiển thị thông sản phẩm, còn ngược lại thì điện thoại của bạn là hàng nhái, fake.

Quan sát bề ngoài để nhận biết

Đặc điểm nổi bật nhất để bạn dễ dàng nhận ra Samsung Galaxy thật và nhái chính là ánh sáng màn hình. Do sử dụng công nghệ màn hình AMOLED nên điện thoại Samsung Galaxy thật thường có ánh sáng màn hình sáng và màu sắc rực rỡ trong khi đối với hàng nhái giả thì mờ hơn nhiều.

Thêm một điểm nhận dạng nữa mà chúng ta cũng có thể áp dụng đó Samsung Galaxy thật có thể vừa quay phim và chụp ảnh trong khi hàng nhái giả thì không làm được điều này.

Phương Trâm( Tổng hợp/Theo Van.vn).