Là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên thế giới có thể nói đồng hồ Seiko là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên cũng bởi vì độ phủ thương hiệu ngày càng rộng mà sản phẩm này đã bị làm giả rất nhiều. Đa số người dùng đều không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra do đó rất dễ bị lừa mà không hề hay biết.

Để giúp cho mọi người có thêm được nhiều kiến thức trong việc phân biệt hàng thật hàng giả. Trong bài viết này hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến sự khác biệt giữa đồng hồ Seiko chính hãng và các loại hàng giả, fake trên thị trường.

Điều đầu tiên mà bạn cần phải nhớ đó là : Không có bất cứ một sản phẩm có thương hiệu lớn mà nào mà giá rẻ bèo bọt. Đa số người dùng thường bị lóa mắt bởi những món hời do đó thường sập bẫy của nhiều kẻ mua bán. Chỉ cần có một kịch bản tốt là có thể dễ dàng đưa bạn vào tròng. Do đó hãy thật lưu ý điểm những điểm sau:

+ Nếu như có thể hãy đến cửa hàng để mua  trực tiếp, kiểm tra hàng.

+ So sánh giá trên mạng đế biết được giá mình mua có thấp quá hay không tránh mua phải hàng giả.

+Kiểm tra các chi tiết kỹ trước khi mua.

Một số kiến thức cần biết:

-Phía sau của mặt đồng hồ Seiko sẽ có một dãy số gồm hai dãy chữ số nối liền với nhau bởi gạch ngang. Tổng cộng có 8 số, 4 số chữ đầu dùng để chỉ dòng máy, 4 chữ số sau là model của máy.

đồng hồ seiko

-Mặt trước của máy quanh điểm giờ cũng có một dãy số tương tự. Tuy nhiên chỉ có 4 chữ số đầu chỉ dòng máy là giống , còn 4 chữ số sau sẽ khác vì nó dùng để chỉ cho mặt đồng hồ, màu sắc…. của mặt.

đồng hồ seiko

-Phía sau của mặt đồng hồ có một dãy số nhỏ nằm ngang gồm 6 số cả thảy, không có chữ số gọi là số serial number của máy. Chúng ta có thể kiểm tra số serial number này lên trên mạng để biết hàng thật hàng giả.

Một số cụm từ cần phải biết:

-Trên mặt mỗi chiếc đồng hồ Seiko được bán ra thường có ghi rất rõ về xuất xứ cũng như nơi lắp ráp. Chúng ta có thể căn cứ vào các cụm từ này để đối chiều với lời người bán đã nói xem có mâu thuẫn hay không tránh mua phải hàng nhái, hàng giả.

+"Made in Japan" (các mẫu làm ở Nhật, xuất khẩu cho một số thị trường riêng)

+"Mov't Japan" (Mẫu lắp ráp tại Singapore)

+“Mov’t Malaysia” or “Mov’t Singapore” (Các mẫu làm tại Hong Kong để xuất sang thị trường Mỹ)

+"Japan" (các mẫu làm ở Nhật và chỉ cho thị trường Nhật mà thôi)

+Không có tên nước nào: (các mẫu lắp ráp tại Hong Kong cho các thị trường không phải Mỹ)

Cách nhận biết đồng hồ Seiko giả:

-Trên dây đeo ( thép ) hay móc có dập nổi chữ SEIKO.

-Chất phản quang mờ mịt, màu kim và giờ không giống nhau.

-Logo chữ Seiko bị sai font chữ, có thể quan sát ảnh trên web để đối chiếu.

-Phát ra tiếng tịch tặc khi chạy.

Nguồn: Phòng tư vấn hàng giả vinachg