Thứ Bảy, 22/01/2022
32 C
Ho Chi Minh City

Apple bán được nhiều điện thoại 5G nhất trong Quý 3/2021

Trong Quý 3/2021, Apple là công ty bán được nhiều điện thoại 5G nhất trên thị trường.

Theo PhoneArena, mặc dù tham gia thị trường 5G muộn nhưng iPhone đã trở thành tâm điểm. Strategy Analytics cho biết, trong Quý 3/2021, Apple chiếm 25% thị phần điện thoại thông minh 5G toàn cầu, dẫn đầu tất cả các đối thủ về số lượng điện thoại 5G được xuất xưởng. Xiaomi đứng thứ hai, Samsung thứ 3, Oppo và Vivo lần lượt đứng thứ tư và thứ năm.

Strategy Analytics cho biết iPhone là điện thoại 5G bán chạy nhất trên thế giới. Ở phân khúc Android, Xiaomi đang đứng đầu danh sách trong khi Samsung vượt qua Oppo ở vị trí thứ hai. Ville Petteri-Ukonaho, Phó Giám đốc Strategy Analytics, lưu ý rằng: “Samsung đã vượt lên trước Oppo để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh Android 5G thứ hai trên toàn cầu trong Quý 3/2021”.

Petteri-Ukonaho nói thêm: “Samsung đã trở lại sau 1 quý tăng trưởng âm. Samsung đang hưởng lợi từ nhu cầu tốt từ các phân khúc của thị trường smartphone do có nhiều sản phẩm đa dạng về mức giá. Sự kết hợp của công nghệ hàng đầu như điện thoại thông minh màn hình có thể gập lại và nhiều thiết bị 5G đã tạo nên các sản phẩm của Samsung, chẳng hạn như Galaxy Z Flip 3 cao cấp, S21 Ultra và A-series giá cả phải chăng…và điều này tạo ra vị thế của Samsung”.

Honor, thương hiệu phụ trước đây của Huawei cho thấy sự tăng trưởng doanh số điện thoại 5G nhanh nhất trong quý 3 (tăng 194% so với quý trước). Honor đã được Huawei bán lại cho một tập đoàn với giá 15 tỷ USD.

Bây giờ nó không còn là một phần của Huawei, Honor do đó không còn gặp phải các hạn chế do lệnh cấm của Mỹ. Điều này cho phép Honor sử dụng Dịch vụ Di động của Google (GMS) trên các phiên bản Android. Hiện tại, Honor cũng có thể sử dụng các phiên bản 5G của Qualcomm cho các sản phẩm của mình.

Honor đã tận dụng lợi thế tách khỏi Huawei để tăng doanh số điện thoại 5G nhanh nhất thị trường

Huawei không thể sử dụng hệ sinh thái của Google và đã tạo ra hệ sinh thái của riêng mình với Huawei Mobile Services (HMS). Các điện thoại của công ty đang chạy hệ điều hành HarmonyOS 2 thay vì Android và chip Snapdragon mà hãng sử dụng chỉ được phép hỗ trợ 4G.

Bán nhiều điện thoại 5G nhất

Yiwen Wu, Phó Giám đốc Strategy Analytics, cho biết: “Honor là thương hiệu điện thoại thông minh Android 5G phát triển nhanh nhất trong quý 3/2021. Điện thoại thông minh Honor 5G đang nhanh chóng phổ biến ở Trung Quốc. Honor trước đây là một thương hiệu con của Huawei nhưng đã bị tách ra với tư cách là một công ty độc lập vào đầu năm nay. 50 5G, 50 SE 5G và 50 Pro 5G của công ty là điện thoại thông minh 5G hàng đầu của công ty vào quý 3 năm 2021”.

Sức mạnh của Samsung trong các lô hàng điện thoại 5G bên ngoài Trung Quốc và sự tăng trưởng của Oppo tại thị trường nội địa đã làm giảm thị phần của Xiaomi trong Quý 3/2021

Doanh số điện thoại 5G của Samsung trên thị trường toàn cầu được cải thiện nhờ sự phát hành Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Motorola đứng thứ hai trong danh mục này, tiếp theo là Samsung, Oppo và Realme.

Bán nhiều điện thoại 5G nhất

Ken Hyers, Giám đốc Strategy Analytics, giải thích những gì đã xảy ra trong khoảng thời gian bắt đầu vào tháng 7 và kéo dài đến cuối tháng 9: “Sự trỗi dậy của Samsung đã làm giảm khả năng phát triển của Xiaomi ở châu Âu trong quý 3 năm 2021. Trong khi Oppo lại tăng trưởng mạnh ở Trung Quốc. 2 mũi giáp công này làm doanh số điện thoại 5G của Xiaomi suy giảm trong quý vừa qua”.

iPod nano chính thức bị Apple khai tử

Apple vừa chính thức ‘khai tử’ dòng sản phẩm iPod nano. Như vậy, hiện chỉ còn iPod touch được công ty hỗ trợ.

Cách chọn mua ‘iPhone quốc dân’ cũ, tránh hàng dựng

iPhone 7 Plus cũ có giá khoảng hơn 7 triệu đồng, dễ tiếp cận với người dùng. Để tránh những sai lầm đáng tiếc,...

iPod nano chính thức bị Apple khai tử

Apple vừa chính thức ‘khai tử’ dòng sản phẩm iPod nano. Như vậy, hiện chỉ còn iPod touch được công ty hỗ trợ.

Cách chọn mua ‘iPhone quốc dân’ cũ, tránh hàng dựng

iPhone 7 Plus cũ có giá khoảng hơn 7 triệu đồng, dễ tiếp cận với người dùng. Để tránh những sai lầm đáng tiếc,...

Mới nhất

- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

- Advertisement -