Thứ Tư, 04/08/2021
28 C
Ho Chi Minh City

5 cơ sở kinh doanh thiết bị y tế bị xử phạt trong ngày 8/3

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, đến nay, trên địa bàn TP. Hà Nội đã có 04 ca dương tính với Covid-19, qua công tác nắm bắt tình hình của lực lượng QLTT, từ sáng ngày 07/3/2020, tại một số siêu thị, cửa hàng tiện ích, bán lẻ hàng tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội xảy ra hiện tượng người dân tập trung đông người để mua thực phẩm dự trữ sau khi thông tin ca nhiễm virut Covid-19 đầu tiên ở Hà Nội được xác nhận.

5 cơ sở kinh doanh thiết bị y tế bị xử phạt trong ngày 8/3

Bên cạnh đó, ngày 7/3/2020, Tổng cục QLTT đã có công văn hỏa tốc số 430 yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Đội QLTT giám sát chặt địa bàn, xử lý nghiêm, kịp thời hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc tân dược, các loại vật tư, trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chống dịch và chữa bệnh trong điều kiện thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh Covid-19.Tuy nhiên, việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các Bộ triển khai quyết liệt và sát sao nên người dân tại TP. Hà Nội không quá hoang mang, lo lắng.

Trong kỳ báo cáo ngày 8/3/2020, lực lượng QLTT cả nước đã thực hiện kiểm tra, giám sát 46 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế. Trong đó, xử lý 5 cơ sở, với số tiền xử phạt vi phạm hành chính 1.750.000 đồng. Lũy kế từ ngày 31/01 đến ngày 08/03/2020, lực lượng QLTT cả nước đã kiểm tra, giám sát 5.867 vụ. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 1.845.130.000 đồng.

Điển hình, ngày 7/3/2020, Đội QLTT số 15 (Cục QLTT Hà Nội) đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) kiểm tra địa điểm kinh doanh thuộc Công ty TNHH O – T Pharma Việt Nam, địa chỉ tại tầng 3, BTO4, TT 1A, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

5 cơ sở kinh doanh thiết bị y tế bị xử phạt trong ngày 8/3
Lực lượng chức năng tạm giữ 20.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 20.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc. Chủ cơ sở cũng chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đội QLTT số 15 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy đinh của pháp luật.

Như vậy, theo kết quả công tác phòng chống dịch Covid-19 tính từ ngày 31/1 đến ngày 8/3/2020, Cục QLTT Hà Nội đã triển khai ký cam kết đến 2.575 cơ sở, xử lý 208 cơ sở, phạt tiền vi phạm hành chính trên 494 triệu đồng. Ngoài ra còn tạm giữ 841.104 chiếc khẩu trang và đã bàn giao 126.116 chiếc khẩu trang đã tịch thu cho Sở Y tế Hà Nội theo quy định, 8.695 sản phẩm rửa tay sát trùng.

Trong khi đó, tại Cần Thơ, từ ngày 31/01 đến ngày 08/03/2020, Cục QLTT Cần Thơ đã xử lý 52 cơ sở vi phạm, xử phạt 125.150.000 đồng. Các hành vi vi phạm về không niêm yết giá hàng hóa (khẩu trang y tế, khẩu trang vải, dung dịch rửa tay khô, cồn 70 độ) tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật; hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định; niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Hiện nay, do nguồn hàng cung cấp còn hạn chế dẫn đến tình trạng khan hiếm mặt hàng khẩu trang y tế. Các cơ sở kinh doanh cơ bản cũng đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, tổng cục sẽ vẫn tiếp tục chỉ đạo lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay khô, vật tư y tế.
Thu Phương/ Công thương

https://congthuong.vn/5-co-so-kinh-doanh-thiet-bi-y-te-bi-xu-phat-trong-ngay-83-133690.html

 

Mới nhất

- Advertisement -

Hà Giang: Tạm giữ gần 200 phụ kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG

Ngày 02/8/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Hà Giang kiểm tra cửa hàng linh kiện, phụ kiện điện thoại Ngọc Thái (Thành phố Hà Giang), phát hiện gần 200 sản phẩm là phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG.

Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử là là loại tem bảo hành ứng dụng công nghệ số hóa, được quản lý thông qua hệ thống SMS hoặc quét mã QR Code. Tem bảo hành điện tử là giải pháp bảo hành hiện đại; giúp tối giản các hình thức kích hoạt bảo hành và lưu giữ thông tin cho người sử dụng.

Bài cùng chuyên mục:

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?

Sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về việc một số website, đường link quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
- Advertisement -