Thứ Hai, 10/05/2021
34 C
Ho Chi Minh City

Acid trichloracetic 80% trị mụn cóc bán tràn lan: Cẩn thận kẻo ‘rước họa vào thân’

- Advertisement -

Acid trichloracetic 80% một trong những chất được sử dụng để trị mụn cóc đang được bán tràn lan trên thị trường với giá bán khá rẻ.

Acid Trichloracetic (trichloroacetic) là một chất được sử dụng trong y học để điều trị một số chủng mụn cóc hoặc bệnh sùi mào gà thông thường trên da hoặc niêm mạc. Cấu tạo của Acid Trichloroacetic tương tự như axit axetic trong đó ba nguyên tử hydro của nhóm metyl đã được thay thế bằng nguyên tử clo. Các muối và este của axit tricloaxetic được gọi là trichloroacetates. Acid trichloacetic (Tri-Chlor) nồng độ 80%  khi trị mụn cóc chủ yếu là gây hoại tử vùng da thịt chỗ mụn cóc.

Acid Trichloracetic
Acid trichloacetic (Tri-Chlor) nồng độ 80% khi trị mụn cóc chủ yếu là gây hoại tử vùng da thịt chỗ mụn cóc

Hiện nay, Acid trichloracetic 80% đang được bán tràn lan trên các trang web và mạng xã hội với giá bán dao động từ 35- 250 nghìn đồng. Việc mua bán này không thông qua các cơ sở y tế hay chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn, cũng hông cần giấy phép, không cần phân biệt thật hay giả, các trang web và các tài khoản mạng xã hội chào mời khách hàng mua thuốc. Tất cả họ đều đưa ra những hình ảnh được họ cho là hình ảnh có thật, có tên người, địa chỉ, số điện thoại, tin nhắn gửi lời cảm ơn khi đã được chữa khỏi bệnh nhờ thuốc.

Điều đáng nói, thuốc Axit trichloacetic (Tri-Chlor) nồng độ 80%  khi trị mụn cóc chủ yếu là gây hoại tử vùng da thịt chỗ mụn cóc.

Acid Trichloracetic
Acid trichloracetic 80% đang được bán tràn lan trên các trang web và mạng xã hội với giá bán dao động từ 35- 250 nghìn đồng

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia y tế cho biết, tự ý sử dụng thuốc Acid trichloracetic 80% không đúng liều lượng và chỉ dẫn của bác sỹ có thể gây bỏng, bong tróc da vùng da lân cận phần mụn cóc dễ để lại sẹo. Tuyệt đối không bôi lên mụn ruồi, bớt sắc tố, vùng tóc, mặt, niêm mạc, sinh dục.

Đặc biệt, theo các chuyên gia y tế cảnh báo, bệnh trạng mỗi người mỗi khác, không nên tự mình mua thuốc để tự chữa lấy mà không hỏi ý kiến của nhà chuyên môn trước. Khi mắc bệnh hoặc có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, cần phải được bác sĩ thật sự trực tiếp khám và chẩn đoán mới hy vọng kê toa cho đúng bệnh được. Khuyến cáo của các chuyên gia cho biết, mỗi người cần có ý thức tự giác, người bệnh tuyệt đối không nên mua thuốc qua các trang mạng, đặc biệt là những thuốc nằm trong quy chế phải kê đơn theo quy định. Việc tự ý dùng thuốc rất nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng, theo thông tin từ Pháp Luật Plus.

Theo Hòa Lê (T/h) vietq

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -