Thứ Tư, 19/05/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Ấm siêu tốc nấu nước cả năm bám cặn đen sì, đây là cách khiến nó sáng bóng trở lại trong vài phút

- Advertisement -

Khi sử dụng ấm đun nước trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy một lớp bẩn màu vàng hoặc màu đen đóng ở phía dưới đáy ấm.

Lớp bẩn đó chính là các chất magie, kali, muối…lâu ngày đọng lại. Nếu bạn dùng ấm đun nước có lớp cáu bẩn này lâu ngày sẽ cực kỳ có hại cho sức khỏe. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch cặn bẩn của ấm đun nước siêu nhanh và siêu sạch.

Làm sạch bằng chanh

Những lát chanh được cho vào ấm siêu tốc.

Thái ngang quả chanh ra làm 5-6 lát. Cho những lát chanh đã thái vào trong ấm cùng với vài cốc nước lọc.

Sau đó bật ấm và đun nước. Để nước sôi một lúc rồi đổ toàn bộ nước chanh và các lát chanh ra ngoài. Do có tính chất kháng khuẩn và nồng độ axit citric cao, nên chanh là một trong những chất tẩy rửa mạnh, có thể làm sạch cặn bẩn trong ấm mà không cần mất công cọ rửa nhiều.

Chiếc ấm lâu ngày cáu bẩn (trái) được làm sạch một phần sau lần đun với chanh đầu tiên (giữa), và sạch bóng sau khi đun lần hai (phải). Ảnh: facebook.

Làm sạch bằng giấm

Đầu tiên bạn cho nước sạch vào ấm.

Tiếp theo thì cho giấm vào. Nếu ấm quá bẩn thì tỉ lệ nước và giấm là 1:1, nhưng nếu ấm chỉ hơi bẩn thôi thì có thể cho 2 phần nước, 1 phần giấm nhé.

Sau đó bật công tắc để đun sôi hỗn hợp nước và giấm lên.

Sau khi nước giấm sôi, bạn tắt điện, mở nắp ấm ra, thật ngạc nhiên là chất bẩn bám trong thành ấm biến mất không một dấu vết. Lúc này chỉ cần bạn đổ nước giấm đi, cho nước sạch vào súc rửa ấm là được.

Theo Gia đình

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -