Thứ Tư, 04/08/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Bắt tạm giam đối tượng “hô biến” số lượng lớn nhớt giả mang nhãn hiệu Castrol, BP, Petrolime

Tang vật vụ án được cơ quan công an thu giữ

Trước đó, tổ công tác Đội 7 – Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TP.HCM bắt quả tang Hải chạy xe tải mang BKS 54Y-3678 đang tiến hành bốc dỡ dầu nhớt nhãn hiệu Castrol, BP nghi là hàng giả.

Làm việc với công an, Hải khai chở thuê số nhớt này cho Đỗ Văn Khiến. Số nhớt này được Khiến sản xuất tại kho ở phường Hiệp Thành, quận 12. Khám xét các địa chỉ liên quan tại huyện Hóc Môn, quận 12, Bình Tân… công an thu giữ lượng lớn dầu nhớt giả thành phẩm các loại, nhớt nguyên liệu, máy móc, thiết bị dùng để sản xuất hàng giả.

Theo cơ quan chức năng, năm 2017, Khiến lập công ty trên để kinh doanh dầu nhớt chính hãng. Tuy nhiên, công việc kinh doanh không thuận lợi nên năm 2018, Khiến tổ chức sản xuất, buôn bán nhớt giả nhãn hiệu các loại tại căn nhà ở huyện Hóc Môn.

Đầu năm 2019, Khiến quen một người phụ nữ tên T. (chưa xác định) và biết người này có sản xuất, buôn bán nhớt giả tại kho hàng trên đường Nguyễn Thị Đặng, phường Hiệp Thành.

Khiến đề nghị người này cho làm ăn chung nên được đồng ý. Khiến sử dụng một phần diện tích kho để sản xuất, buôn bán nhớt giả và trả tiền cho T. dựa trên số lượng nhớt giả thành phẩm mà Khiến sản xuất được.

Cụ thể, Khiến trả cho T. 15.000 đồng/ thùng nhớt dung tích 18 đến 20l và 24.000 đồng/thùng (thùng 24 chai 1 lít hoặc thùng 4 can 5 lít và thùng 6 can 4 lít).

Để sản xuất được nhớt giả, Khiến mua nhớt nguyên liệu của một công ty trên đường Huỳnh Văn Nghệ, quận Gò Vấp với giá 850.000 đồng/thùng phi loại 200 lít; thùng, xô chai, tem nhã mác, bồn chứa, máy móc được Khiến đặt mua ở nhiều nơi khác nhau.

Sau đó, Khiến thuê Ngô Văn Đằng và Đức bơm nhớt từ thùng phuy lên bồn chứa rồi chiết sang các can, chai và dán nhãn hiệu các hãng nổi tiếng rồi đem ra thị trường tiêu thụ.

Các loại nhớt giả nhãn hiệu của hãng: Castrol, BP, Petrolimex… Khiến bán ra thị trường thu lợi khoảng 60.000 đồng/thùng sau khi trừ đi chi phí trả cho T. và trả lương nhân viên. Khách hàng tiêu thụ nhớt giả của Khiến ở nhiều tỉnh, thành.

Trúc Mai/ Thương hiệu công luận

https://thuonghieucongluan.com.vn/bat-tam-giam-doi-tuong-ho-bien-so-luong-lon-nhot-gia-mang-nhan-hieu-castrol-bp-petrolime-a120972.html

Mới nhất

- Advertisement -

Hà Giang: Tạm giữ gần 200 phụ kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG

Ngày 02/8/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Hà Giang kiểm tra cửa hàng linh kiện, phụ kiện điện thoại Ngọc Thái (Thành phố Hà Giang), phát hiện gần 200 sản phẩm là phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG.

Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử là là loại tem bảo hành ứng dụng công nghệ số hóa, được quản lý thông qua hệ thống SMS hoặc quét mã QR Code. Tem bảo hành điện tử là giải pháp bảo hành hiện đại; giúp tối giản các hình thức kích hoạt bảo hành và lưu giữ thông tin cho người sử dụng.

Bài cùng chuyên mục:

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?

Sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về việc một số website, đường link quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
- Advertisement -