Thứ Tư, 27/10/2021
25 C
Ho Chi Minh City

Bắt tạm giam đối tượng “hô biến” số lượng lớn nhớt giả mang nhãn hiệu Castrol, BP, Petrolime

Tang vật vụ án được cơ quan công an thu giữ

Trước đó, tổ công tác Đội 7 – Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TP.HCM bắt quả tang Hải chạy xe tải mang BKS 54Y-3678 đang tiến hành bốc dỡ dầu nhớt nhãn hiệu Castrol, BP nghi là hàng giả.

Làm việc với công an, Hải khai chở thuê số nhớt này cho Đỗ Văn Khiến. Số nhớt này được Khiến sản xuất tại kho ở phường Hiệp Thành, quận 12. Khám xét các địa chỉ liên quan tại huyện Hóc Môn, quận 12, Bình Tân… công an thu giữ lượng lớn dầu nhớt giả thành phẩm các loại, nhớt nguyên liệu, máy móc, thiết bị dùng để sản xuất hàng giả.

Theo cơ quan chức năng, năm 2017, Khiến lập công ty trên để kinh doanh dầu nhớt chính hãng. Tuy nhiên, công việc kinh doanh không thuận lợi nên năm 2018, Khiến tổ chức sản xuất, buôn bán nhớt giả nhãn hiệu các loại tại căn nhà ở huyện Hóc Môn.

Đầu năm 2019, Khiến quen một người phụ nữ tên T. (chưa xác định) và biết người này có sản xuất, buôn bán nhớt giả tại kho hàng trên đường Nguyễn Thị Đặng, phường Hiệp Thành.

Khiến đề nghị người này cho làm ăn chung nên được đồng ý. Khiến sử dụng một phần diện tích kho để sản xuất, buôn bán nhớt giả và trả tiền cho T. dựa trên số lượng nhớt giả thành phẩm mà Khiến sản xuất được.

Cụ thể, Khiến trả cho T. 15.000 đồng/ thùng nhớt dung tích 18 đến 20l và 24.000 đồng/thùng (thùng 24 chai 1 lít hoặc thùng 4 can 5 lít và thùng 6 can 4 lít).

Để sản xuất được nhớt giả, Khiến mua nhớt nguyên liệu của một công ty trên đường Huỳnh Văn Nghệ, quận Gò Vấp với giá 850.000 đồng/thùng phi loại 200 lít; thùng, xô chai, tem nhã mác, bồn chứa, máy móc được Khiến đặt mua ở nhiều nơi khác nhau.

Sau đó, Khiến thuê Ngô Văn Đằng và Đức bơm nhớt từ thùng phuy lên bồn chứa rồi chiết sang các can, chai và dán nhãn hiệu các hãng nổi tiếng rồi đem ra thị trường tiêu thụ.

Các loại nhớt giả nhãn hiệu của hãng: Castrol, BP, Petrolimex… Khiến bán ra thị trường thu lợi khoảng 60.000 đồng/thùng sau khi trừ đi chi phí trả cho T. và trả lương nhân viên. Khách hàng tiêu thụ nhớt giả của Khiến ở nhiều tỉnh, thành.

Trúc Mai/ Thương hiệu công luận

https://thuonghieucongluan.com.vn/bat-tam-giam-doi-tuong-ho-bien-so-luong-lon-nhot-gia-mang-nhan-hieu-castrol-bp-petrolime-a120972.html

Mới nhất

Cần chống hàng giả cho sản phẩm phòng chống Covid

Tình trạng buôn bán kinh doanh các sản phẩm phòng chống dịch Covid đang có dấu hiệu gia tăng rất mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại và tương lại. Do đó, cần phải có giải pháp ngăn chặn hành vi này.
- Advertisement -

Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do giãn cách xã hội nên người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội đặc biệt là YouTube.

Giá heo hơi ngày 19/10/2021: Cả 3 miền đồng loạt giảm, người chăn nuôi ‘hấp hối’

Ghi nhận giá heo hơi ngày 19/10, trên cả 3 miền đồng loạt giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 33.000 - 40.000 đồng/kg.

Chưa được cấp phép, thuốc kháng virus COVID-19 vẫn ‘cháy hàng’

Hàng loạt quốc gia đang vội vã đặt hàng Molnupiravir, một loại thuốc viên sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Merck của Mỹ, được cho là có khả năng giảm 50% nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID-19.

Bài cùng chuyên mục:

Cần chống hàng giả cho sản phẩm phòng chống Covid

Tình trạng buôn bán kinh doanh các sản phẩm phòng chống dịch Covid đang có dấu hiệu gia tăng rất mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại và tương lại. Do đó, cần phải có giải pháp ngăn chặn hành vi này.

Có mấy loại tem chống hàng giả lưu hành phổ biến trên thị trường

Tem chống hàng giả đã và đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp chọn lựa để ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu. Vậy tem chống hàng giả có bao nhiêu loại và loại nào đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Cần tỉnh táo với thuốc trôi nổi điều trị Covid-19

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được cho là điều trị hết Covid-19. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ việc. Qua đó ghi nhận những loại thuốc này ngoài là thuốc giả, còn là nhập lậu từ Trung Quốc…

Chuyển đổi số trong công tác chống hàng giả

Ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số trong công tác chống hàng giả là việc làm cấp bách trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.
- Advertisement -