Thứ Bảy, 15/05/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Bộ y tế thu hồi hàng loạt sản phẩm của Light Food và Vinanusoy

- Advertisement -

Hàng loạt sản phẩm của Công ty Vinanusoy và Công ty cổ phần thực phẩm Light Food bị thu hồi do vi phạm về công bố và ghi nhãn.

Mới đây, Phó chánh thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên đã ký hai quyết định thu hồi 35 sản phẩm thực phẩm của Công ty Vinanusoy và Công ty cổ phần thực phẩm Light Food do vi phạm về công bố và ghi nhãn.

Bộ y tế thu hồi hàng loạt sản phẩm của Light Food và Vinanusoy
Thực phẩm bổ sung Biolac mama.

Trong đó, có 12 sản phẩm thực phẩm của Công ty cổ phần thực phẩm Light Food, bao gồm thực phẩm bổ sung Biolac Pedia, Biolac IQ Grow 1, Biolac infant, Biolac mama, Biolac gold.

Tương tự, có 23 sản phẩm của Công ty cổ phần công nghiệp thực phẩm Vinanusoy sản xuất, lưu hành cũng bị thu hồi do vi phạm về công bố và ghi nhãn.

Các sản phẩm của Vinanusoy bị thu hồi gồm các thực phẩm bổ sung Maxsure số 1, Maxsure số 2; TPBS Maxsure số 3; Mooncare pedia; TPBS Mooncare IQ Grow, Mooncare infant formula.

Đối với những sản phẩm có vi phạm về nhãn nêu trên, sau khi thu hồi sản phẩm, doanh nghiệp phải tiến hành khắc phục nội dung ghi nhãn, đảm bảo nhãn phù hợp với nhãn công bố được tiếp tục lưu hành sau khi được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đồng ý bằng văn bản và đáp ứng các quy định khác về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ngoài các sản phẩm, lô sản phẩm bị thu hồi nói trên, đối với những sản phẩm, lô sản phẩm do 2 DN sản xuất sau ngày ban hành quyết định này nếu đã được công bố theo đúng quy định, đáp ứng các yêu cầu về ghi nhãn và các quy định khác về bảo đảm an toàn thực phẩm, công ty được phép lưu hành bình thường theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu hai doanh nghiệp nêu trên chịu trách nhiệm tự tổ chức thu hồi và xử lý sản phẩm vi phạm nêu dưới sự giám sát của Đoàn kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Thời gian thu hồi các lô sản phẩm vi phạm về công bố là 10 ngày kể từ 12/6, với các sản phẩm vi phạm về nhãn, thời gian thu hồi là 30 ngày.

Sau khi kết thúc việc thu hồi và xử lý sản phẩm trên, Công ty Vinanusoy và Công ty cổ phần thực phẩm Light Food phải báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.

Minh Anh (TH)/Theo Tiêu Dùng

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -