Chủ Nhật, 09/05/2021
34 C
Ho Chi Minh City

Boeing ra mắt máy bay phản lực chiến đấu không người lái

- Advertisement -

Chiếc máy bay mới này có giá chỉ bằng một phần nhỏ của máy bay phản lực chiến đấu có người lái, Boeing cho biết. Nó có thể dùng trong các phi vụ tuần thám và tác chiến điện tử.

Logo tập đoàn Boing - nhà sản xuất máy bay thương mại và là nhà thầu quân sự lớn nhất tại Mỹ.
Logo tập đoàn Boing – nhà sản xuất máy bay thương mại và là nhà thầu quân sự lớn nhất tại Mỹ.

Boeing vừa cho ra mắt chiếc máy bay phản lực chiến đấu không người lái được phát triển tại Australia, vào hôm nay ngày 27/2. Nó có thể tham dự chiến đấu cùng các máy bay có người lái khác với giá rẻ hơn nhiều.

Chiếc máy bay đa nhiệm này dài gần 12m, có tầm hoạt động 3.700 km và có thể được thiết kế tùy chọn theo yêu cầu khách hàng.

Phiên bản mẫu của chiếc máy bay này là chiếc đầu tiên cùng loại được phát triển tại Australia từ thế chiến 2. Đây là dự án đầu tư lớn nhất của Boeing trong lĩnh vực máy bay không người lái ở ngoài nước Mỹ, dù hãng này không đưa ra con số đầu tư thật sự.

“Chính phủ Úc đã đầu tư 28,75 triệu đô la vào nguyên mẫu này do nhận thấy tiềm năng xuất khẩu rất lớn” – Bộ trưởng quốc phòng Úc Christopher Pyne nói với các phóng viên tại Triển lãm hàng không quốc tế Australia.

Các nhà thầu quân sự đang đầu tư rất mạnh vào công nghệ khi quân đội các nước trên thế giới đang tìm kiếm nguồn vũ khí rẻ và an toàn hơn cho lực lượng của họ.

Các đối thủ của Boeing như Lockheed Martin Corp và Kratos Defense and Security Solutions Inc cũng đang đầu tư vào dự án sản xuất máy bay tương tự.

“Từ 4 đến 6 mẫu máy bay không người lái mới của Boeing có thể hoạt động chung với các dòng máy bay chiến đấu có người lái hiện tại của Mỹ như F/A-18E/F Super Hornet” – Shane Arnott, Giám đốc dự án của Boeing nói.

Chuyến bay đầu tiên của dòng máy bay không người lái này sẽ diễn ra vào năm 2020, sau đó dòng này sẽ được Boeing và Úc sản xuất hàng loạt.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -