Thứ Hai, 17/05/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Cách làm lồng đèn trung thu đơn giản, nhanh chóng

- Advertisement -

Tết Trung thu là Tết thiếu nhi, là dịp để quây quần bên gia đình, cùng ăn bánh Trung thu, uống trà thưởng nguyệt và cùng các em nhỏ trong gia đình rước đèn trung thu. Trung thu năm nay sẽ thêm phần ý nghĩa nếu bạn có thể cùng với con, em mình tự làm một chiếc lồng đèn Trung thu đón trăng.

Trước hết, khi làm lồng đèn Trung thu, bạn nên hỏi con mình xem chúng thích hình thù gì, nhằm tạo thêm sự thích thú cho con. Có thể làm lồng đèn ông sao truyền thống, làm lồng đèn hình tròn oval hay tạo hình thành những nhân vật hoạt hình mà con yêu thích. Trong bài viết này CHG.VN sẽ giới thiệu bạn 2 mẫu lồng đèn, đó là lồng ngôi sao truyền thống và lồng đèn hình chú chim Angry Bird tinh nghịch.

1. Lồng đèn Trung thu hình ngôi sao 5 cánh:

– Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

+ 10 que tre để làm khung

+ 5 thanh tre bằng nhau để dựng khung ngôi sao

+ Dây cao su nhỏ

+ Súng bắn keo

+ Giấy bóng kính màu hoặc giấy gói hoa, hoặc giấy lụa màu (Bạn có thể chọn màu mà con bạn thích, không nhất thiết phải là màu đỏ như truyền thống)

+ Kéo

+ 1 tờ giấy màu vuông chiều rộng 30cm

+ Keo dán.

*Ghi chú: Khung lồng đèn thường làm bằng tre, hoặc trúc. Bạn có thể kiếm mua dễ dàng ở một số tiệm bán vật liệu xây dựng. Còn nếu siêng hơn bạn có thể dạo quanh các quận, huyện ngoại thành. Hoặc đơn giản hơn nữa là bạn chỉ cần dùng dây thép, dây chì loại cứng cáp một chút để làm khung. Tuy nhiên nếu làm cách này thì chiếc lồng đèn ngôi sao sẽ bị nặng một chút.

– Cách làm:

+ Đầu tiên là bạn cần làm khung lồng đèn. Đơn giản với 9 bước sau, chiếc khung sẽ được hoàn thành nhanh chóng. Các bước đơn giản như bước 1,2,3.. bạn có thể hướng dẫn cho con mình làm. Như vậy sẽ tăng thêm tình cảm gia đình, giúp bé có những kỷ niệm đẹp trong cuộc sống.

Bạn cần chú ý cột chặt các điểm giữa các thanh tre dựng khung, dùng súng bắn keo cố định các điểm nối cho thật chắc (hình 7). Còn các điểm đầu ngôi sao bạn chỉ cần dùng dây cao su cột chặt là được (hình 3,4). Canh cho các thanh tre sao cho ngôi sao có cánh nhìn cân xứng một chút.

Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu ngôi sao 5 cánh
Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu ngôi sao 5 cánh. Ảnh: Eva

2. Cách làm lồng đèn chim Angry Bird:

Angry Birds là những chú chim trên game nổi tiếng cho di động của hãng Rivo. Chắc chắn các bé sẽ vô cùng thích thú khi thấy bạn tự tay làm một chiếc lồng đèn hình Angry Birds lung linh. Tất nhiên, bạn cần có chút khéo tay để thực hiện “tuyệt tác” này.

cách làm lồng đèn trung thuHình ảnh những chú chim Angry Birds nổi tiếng của hãng game Rivo.

– Chuẩn bị nguyên vật liệu:

+ Tre, để làm khung

+ Dao để chẻ tre, tỉa

+ Giấy kính màu đỏ, keo dán, dây kẽm

+ 1 miếng bìa cứng

– Cách làm:

cách làm lồng đèn trung thuChẻ tre thành những nan nhỏ. Trước khi chẻ tre, bạn có thể ngâm trong nước trước khoảng 1 giờ để dễ chẻ hơn. Ảnh: Eva

cách làm lồng đèn trung thuUốn tre lại giống như hình trên và dùng dây kẽm cố định lại. Ảnh: Eva

cách làm lồng đèn trung thu
Uốn tre lại giống như hình trên và dùng dây kẽm cố định lại. Ảnh: Eva 

cách làm lồng đèn trung thu
Dùng keo dán giấy giấy kính màu đỏ lên khung. Cắt và dán miếng bìa cứng vào giữa phần đáy chiếc đèn, sau đó đặt 1 ngọn nến nhỏ vào trong. Ảnh: Eva 

Làm lồng đèn Angry Birds
Cắt mảnh giấy A4 dán lên 1 góc dưới chiếc đèn. Vẽ thêm mắt miệng rồi ‘make – up’ cho chú chim Angry Birds là hoàn thành.  Ảnh: Eva 

Cách làm lồng đèn trung thu hình chim Angry Birds
Và đây, siêu phẩm của bạn, chú chim Angry Birds đã hoàn thành. Chắc chắn bọn trẻ sẽ vô cùng thích thú khi nhận được món quà trung thu này từ tay bạn. Ảnh: Eva

Chúc bạn có những giây phút tuyệt vời bên gia đình, đặc biệt là con mình trong mùa trung thu năm nay.
- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -