Thứ Sáu, 22/10/2021
25 C
Ho Chi Minh City

Yêu cầu xác minh làm rõ vụ sản xuất hàng giả thương hiệu Tôn Hoa Sen

Mua tôn thật, nhận… tôn giả!

Trước đó, anh N.V.V (SN 1983, ngụ Q.3) gửi đơn tố cáo đến Cục Quản lý thị trường TP.HCM đề nghị vào cuộc làm rõ việc sản xuất, buôn bán tôn giả thương hiệu “Tôn Hoa Sen” của Công ty S.C có trụ sở trên đường Phan Văn Đối (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM).

Cụ thể, ngày 17/7/2020, anh V. đến Công ty S.C đặt hàng hơn 460m2 tôn nhãn hiệu “Hoa Sen” có độ dày 0,5mm với địa điểm giao hàng là công trình xây dựng ở TP. Vũng Tàu. Trong đó có 291,85m2 tôn Hoa Sen màu xanh rêu dày 0,5mm cán 5 sóng và 168,5m2 tôn Hoa Sen màu đỏ dày 0,5mm, cán 9 sóng. Giá trị của đơn hàng gần 47 triệu đồng.

Sau khi được công ty S.C cung cấp hóa đơn đặt hàng, anh V. đã thanh toán trước 15 triệu đồng. Số tiền còn lại hai bên thỏa thuận khi giao hàng xong sẽ thanh toán hết.

Sáng 19/7/2020, nhân viên giao hàng của công ty S.C đến công trình xây dựng giao số tôn anh V đã đặt hàng trước đó. Thấy trên các tấm tôn đều được in rõ thương hiệu Hoa Sen giống với sản phẩm trên hóa đơn đặt hàng nên nhân viên của anh V. đã nhận và lưu vào kho bãi của công trình.

Tuy nhiên, khi anh V đến công trình xây dựng kiểm tra, nhìn vào số tôn vừa được nhập kho đã phát hiện sự bất thường, không đúng với các tiêu chuẩn của nhãn hiệu Tôn Hoa Sen mà anh thường đặt hàng. Cụ thể, sản phẩm tôn anh V. đặt hàng có độ dày 0,5mm nhưng sản phẩm được giao chỉ có độ dày khoảng 0,35mm.

Sản phẩm tôn giả chỉ có độ dày 0,392mm, thấp hơn so với độ dày 0,5mm của tôn thật

Nghi ngờ nơi bán hàng cho mình sản xuất và buôn bán hàng giả thương hiệu Tôn Hoa Sen nên anh V. đã làm đơn tố cáo gửi Cục Quản lý thị trường TP.HCM và Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen (Tập đoàn Hoa Sen) cùng vào cuộc để xác minh làm rõ sự việc.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, đại diện của Tôn Hoa Sen nhanh chóng cử đại diện xuống trực tiếp công trình nhà xưởng do anh V. đang thi công để kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin.

Qua kết quả kiểm tra bằng máy chuyên dụng, đại diện Tôn Hoa Sen khẳng định số tôn anh V. mua là hàng giả. Theo đó, số tôn trên được làm giả một cách tinh vi. Nếu người mua không có kinh nghiệm sẽ khó phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả. Tuy nhiên, khi kiểm tra bằng máy chuyên dụng sẽ thấy tôn giả do công ty S.C cung cấp cho anh V. có chất lượng thấp hơn nhiều so với tôn thật do Tập đoàn Hoa Sen sản xuất và phân phối.

Cụ thể, về màu sắc sản phẩm tôn do Tập đoàn Hoa Sen sản xuất có màu xanh đậm, mức màu khi đo bằng máy so màu ∆E luôn ≤ 1. Trong khi mẫu tôn giả có màu xanh nhạt và mức đo lệch hơn 8,96 lần so với mức chuẩn của Tôn Hoa Sen. Độ dày lớp sơn mặt trước và mặt sau của tôn giả cũng mỏng hơn so với tôn thật của Hoa Sen.

Ngoài ra, độ bền dung môi mặt sơn của loại tôn giả thấp hơn nhiều so với tôn thật do Tập đoàn Hoa Sen sản xuất. Đặc biệt, sản phẩm tôn giả chỉ có độ dày 0,392mm, trong khi tôn thật của thương hiệu Hoa Sen luôn đạt độ dày 0,5mm (∓ 0,04mm). Điều này khiến cho quyền lợi của người tiêu dùng bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

 Cần xử lý nghiêm để răn đe

Theo đại diện của Tập đoàn Hoa Sen, một số cơ sở nhập tôn không rõ nguồn gốc, tôn kém chất lượng, sau đó sử dụng máy in giả thương hiệu Tôn Hoa Sen để bán cho khách hàng. Nhìn vào những sản phẩm tôn giả có thể nhận biết khi các nét chữ được in trên tôn giả không sắc nét, lớp sơn bề mặt dễ bong tróc và chất lượng tôn giả thường mỏng hơn tôn thật.

Những năm qua, cơ quan chức năng vào cuộc xử lý quyết liệt nên tình trạng sản xuất tôn giả nhãn hiệu tôn Hoa Sen lắng xuống. Tuy nhiên thời gian gần đây tình trạng sản xuất tôn giả thương hiệu của Hoa Sen xuất hiện trở lại không chỉ xâm hại đến lợi ích của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng lớn đến uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.

Nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng và thương hiệu sản phẩm Tôn Hoa Sen, Tập đoàn này đã có đơn trình báo gửi Cục Quản lý thị trường TPHCM đề nghị vào cuộc điều tra xử lý nghiêm minh để răn đe các đối tượng có ý định sản xuất hàng giả.

Theo đại diện của doanh nghiệp này, hành vi của Công ty S.C không chỉ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Tập đoàn Hoa Sen mà còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về tội sản xuất, buôn bán hàng giả được quy định tại điểm b, khoản 5, Điều 192 Bộ luật Hình sự năm 2015.

“Hoạt động sản xuất hàng giả trên tinh vi, mang tính có tổ chức và chuyên nghiệp. Do đó, cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng vào cuộc điều tra để xử lý nghiêm nhằm bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của Tập đoàn Hoa Sen, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, đồng thời bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật”, đại diện Tập đoàn Hoa Sen kiến nghị.

https://thuonghieucongluan.com.vn/thuong-hieu-ton-hoa-sen-bi-lam-gia-a115669.html

 

Mới nhất

Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do giãn cách xã hội nên người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội đặc biệt là YouTube.
- Advertisement -

Giá heo hơi ngày 19/10/2021: Cả 3 miền đồng loạt giảm, người chăn nuôi ‘hấp hối’

Ghi nhận giá heo hơi ngày 19/10, trên cả 3 miền đồng loạt giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 33.000 - 40.000 đồng/kg.

Chưa được cấp phép, thuốc kháng virus COVID-19 vẫn ‘cháy hàng’

Hàng loạt quốc gia đang vội vã đặt hàng Molnupiravir, một loại thuốc viên sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Merck của Mỹ, được cho là có khả năng giảm 50% nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID-19.

Cần lưu ý gì khi tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em?

Hiện nay, mặc dù số lượng trẻ em bị nhiễm COVID-19 ít hơn so với người lớn nhưng đây vẫn là đối tượng có khả năng mắc và truyền bệnh COVID-19 cho những người khác.

Bài cùng chuyên mục:

Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do giãn cách xã hội nên người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội đặc biệt là YouTube.

Chưa được cấp phép, thuốc kháng virus COVID-19 vẫn ‘cháy hàng’

Hàng loạt quốc gia đang vội vã đặt hàng Molnupiravir, một loại thuốc viên sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Merck của Mỹ, được cho là có khả năng giảm 50% nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID-19.

Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư gửi đội ngũ doanh nhân trên cả nước. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ.

Có mấy loại tem chống hàng giả lưu hành phổ biến trên thị trường

Tem chống hàng giả đã và đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp chọn lựa để ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu. Vậy tem chống hàng giả có bao nhiêu loại và loại nào đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử

Chủ động cung cấp thông tin thị trường, xúc tiến thương mại, tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản cho các địa phương; hỗ trợ thương nhân đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử.

Phát hiện 68 xe “luồng xanh” vận chuyển người, hàng cấm, hàng lậu

Quá trình tuần tra kiểm soát trên đường, CSGT TPHCM đã phát hiện 76 trường hợp xe có mã QR (hay còn gọi là xe luồng xanh) lợi dụng được tạo điều kiện lưu thông qua các chốt kiểm soát, đã vận chuyển người, hàng cấm, hàng lậu…

Bắc Ninh thí điểm cho người dân tự test nhanh COVID-19

Mới đây, nhằm thực hiện chiến lược vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo triển khai mô hình tự test COVID-19 cho các trường học, chợ, siêu thị và cả người dân.
- Advertisement -