Thứ Sáu, 27/05/2022
25 C
Ho Chi Minh City

Cảnh báo kẹo thạch sữa trái cây ”XZL Milk Fruit Jelly School Bags” có nguy cơ gây nghẹt thở

Ngày 12/04, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông tin, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) thông báo thu hồi sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags vì nguy cơ gây nghẹt thở.

Theo đó, ngày 08/4/2022, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) đăng thông tin cảnh báo về việc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Interdragon và Công ty TNHH Thị trường Á Đông tại Anh đang thu hồi sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags); do sản phẩm có chứa phụ gia thực phẩm Carrageenan (INS 407), Sodium Alginate (INS 401) và Konjac (INS 425) không được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm dạng thạch vì chúng có nguy cơ gây nghẹt thở.

Kẹo thạch sữa trái cây
Kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) có chứa phụ gia thực phẩm không được phép sử dụng. (Nguồn ảnh: thuonghieusanpham.vn)

Để người tiêu dùng dễ nhận biết và tránh không tiêu thụ sản phẩm có chứa phụ gia không được phép sử dụng, Cục An toàn Thực phẩm đã đưa ra thông tin chi tiết về loại kẹo nói trên. Theo đó, loại kẹo XZL Milk Fruit Jelly School Bags được đóng theo túi với trọng lượng là 600g, hạn sử dụng trước ngày 01/9/2022 và 30/9/2022.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã thông báo đến cơ quan quản lý có thẩm quyền của Bộ Công Thương để tiếp tục tìm hiểu thông tin, theo dõi và tiến hành kiểm soát sản phẩm này.

Đọc bài gốc tại nguồn:Tiêu dùng

Mới nhất

- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

- Advertisement -