Thứ Hai, 17/05/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Cho thôi việc Phó đội trưởng QLTT cơ động Long An

- Advertisement -

Sau hơn 1 tháng bị cách chức đội phó QLTT cơ động, ông Đặng Trường Chinh đã làm đơn xin nghỉ việc và được lãnh đạo Sở Công Thương Long An chấp thuận.

Tối  24-7,  ông Lê Minh Đức Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An, xác nhận vừa ký quyết định và công bố cho lãnh đạo các đội trực thuộc Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Long An biết cho thôi việc theo nguyện vọng cá nhân đối với ông Đặng Trường Chinh (SN 1974; nguyên Phó đội trưởng QLTT cơ động, hiện là kiểm soát viên Phòng Tổ chức-Hành chính thuộc Chi cục QLTT Long An). Sở Công Thương cũng đã chính thức gởi thông báo đến các ban ngành, đoàn thể, UBND huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh biết.

Do nhu cầu kinh doanh của gia đình, năm 2016, ông Chinh hỏi mượn một doanh nghiệp ở huyện Thủ Thừa 30 triệu đồng để có vốn làm ăn. Ngoài ra, để làm tin, Phó đội trưởng QLTT cơ động còn thế chấp giấy chứng nhận lực lượng QLTT để mượn trên 50 triệu đồng của một người ở huyện Châu Thành.

Giữa năm 2016, đang xây dựng nhà và thiếu tiền, ông Chinh mua vật tư xây dựng ở xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa và nợ khoảng 200 triệu đồng kéo dài chưa thanh toán. Trung tuần tháng 5-2017,  nghe tin ông Chinh bị đình chỉ công tác để kiểm điểm, một số người cho vay tiền đã tìm tới Chi cục QLTT tỉnh để đòi nợ.

Ngày 11-6, giám đốc Sở Công Thương ký quyết định cách chức Phó đội trưởng Đội QLTT cơ động đối với ông Chinh. Sau đó, ông nhận quyết định điều động làm việc tại Phòng Tổ chức-Hành chính nhưng chỉ một tháng sau ông nộp đơn xin nghỉ việc.

Trước đó, ngày 22-7, ông Huỳnh Văn Hữu, Đội trưởng QLTT số 7, cũng bị cách chức do bị án 18 tháng tù treo về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ”. Đây là trường hợp thứ hai bị cách chức trong vòng 2 tháng ở Chi cục QLTT Long An.

H.Minh/Theo nld.com.vn

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -