Thứ Tư, 19/05/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Có sai phạm tại Cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai

- Advertisement -

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa thông tin nhanh về việc kiểm tra, phát hiện sai phạm của Cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai, thuộc Xí nghiệp Vật tư vận tải và dịch vụ (Hà Nội).

Ngày 9/4/2019, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Tp. Hà Nội đã chỉ đạo Đội QLTT số 17 phối hợp với Đội QLTT số 5 và Phòng Nghiệp vụ – Tổng hợp, Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra Cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai thuộc Xí nghiệp Vật tư Vận tải và Dịch vụ, địa chỉ 199 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Nguyễn Đình Sâm làm Giám đốc.

Xăng dầu Minh Khai, vi phạm,
Nhân viên bán xăng dầu tại Cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai có gian lận khi bán xăng dầu cho khách hàng

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Đình Sâm đã có mặt và trực tiếp làm việc với đoàn kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy, Cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Tại Cửa hàng có 06 cột đo nhiên liệu được kiểm định phù hợp quy định; 03 nhân viên bán xăng dầu có chứng chỉ nghiệp vụ theo quy định.

Ngoài ra, Cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai thuộc Xí nghiệp Vật tư Vận tải và Dịch vụ là Đại lý bán lẻ xăng dầu, có hợp đồng đại lý ký với Bên giao đại lý là Công ty Cổ phần Nông sản AGREXIM.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã phát hiện nhân viên bán xăng dầu tại Cửa hàng gian lận khi bán xăng dầu cho khách hàng.

03 nhân viên của cửa hàng là Vũ Quang Toàn, Vũ Quốc Việt và Vũ Quốc Tiệp đã viết tường trình thừa nhận nhiều lần vi phạm: Bán thiếu hàng cho khách với tổng trị giá thu lợi bất hợp pháp 170.000 đồng.

Căn cứ vào tường trình của nhân viên, ông Nguyễn Đình Sâm – Giám đốc Xí nghiệp đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu Xăng E5RON92-II trong tổng số 7.062 lít hiện tồn tại thời điểm kiểm tra và Xăng RON95-III trong tổng số 11.806 lít hiện tồn tại thời điểm kiểm tra để giám định các chỉ tiêu chất lượng.

Đoàn kiểm tra ghi nhận sự việc và đã đề nghị đại diện Doanh nghiệp đến Đội QLTT số 17 để tiếp tục làm việc sau khi có kết luận giám định chất lượng sản phẩm lấy mẫu.

Đây không phải là lần đầu tiên việc gian lận đo lường xăng dầu bị phát hiện tại Hà Nội. Trước đó, cửa hàng xăng dầu tại phố Trần Khát Chân cũng bị phát hiện có vi phạm tương tự.

Theo các chuyên gia, để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng nên đổ xăng ở những cây xăng có uy tín, nhất là thuộc hệ thống bán lẻ của doanh nghiệp đầu mối lớn.

Trong trường hợp phát hiện bị gian lận, khách hàng có thể phản ánh tới cơ quan bảo vệ người tiêu dùng để được hỗ trợ giải quyết, đảm bảo quyền lợi.

Hồng Hà/Theo Tạp chí Công Thương

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -