Thứ Tư, 12/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng chưa cho phép thử nghiệm Uber

- Advertisement -

Trước thông tin Uber Việt Nam công bố về hoạt động thử nghiệm của Uber tại Đà Nẵng từ ngày 1/8/2017, Sở GTVT Đà Nẵng khẳng định chưa triển khai thử nghiệm ứng dụng Uber tại địa phương này.

uber đà nẵng
Đà Nẵng chưa triển khai thử nghiệm ứng dụng Uber tại địa phương này.

Theo thông tin từ Văn phòng Sở GTVT Đà Nẵng, hiện nay trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trên website của Công ty TNHH Uber Việt Nam đưa tin về hoạt động thử nghiệm của Uber tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/8/2017.

Về vấn đề này, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng cho hay, tại buổi làm việc ngày 26/7/2017 với Tổng Giám đốc kỹ thuật Uber toàn cầu và đại diện Công ty TNHH Uber Việt Nam, Sở GTVT đã thông báo chủ trương của UBND thành phố Đà Nẵng là chưa thực hiện thí điểm các ứng dụng khoa học hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng tại Đà Nẵng cho đến khi có kết quả tổng kết 02 năm thực hiện thí điểm của Bộ GTVT.

Cũng theo Sở GTVT Đà Nẵng, sau khi Chính phủ, Bộ GTVT ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động của loại hình vận tải này và chính thức đưa loại hình này vào hoạt động trên phạm vi cả nước, Sở GTVT sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện theo quy định tại thành phố Đà Nẵng.

Sở GTVT cũng yêu cầu Công ty TNHH Uber Việt Nam dừng các tất cả các hoạt động thử nghiệm, quảng cáo, quảng bá có liên quan ứng dụng gọi xe của Uber tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian Chính phủ chưa ban hành các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến loại hình này.

Để ổn định trật tự vận tải tại địa phương, Sở GTVT Đà Nẵng sẽ phối hợp với các sở, ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải theo quy định hiện hành.

Khánh Hà
Theo Kinh tế & Tiêu dùng

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -