Thứ Hai, 10/05/2021
34 C
Ho Chi Minh City

Đồng Nai: Người tiêu dùng đã tiêu thụ thịt heo trở lại

- Advertisement -

Người tiêu dùng đã tiêu thụ thịt heo trở lại, nhưng vẫn còn đó nhiều nỗi lo về công tác phòng chống dịch bệnh tiềm ẩn nguy cơ khó kiểm soát mầm bệnh từ bên ngoài…

Giá bán heo hơi, giá heo hơi đồng nai, dịch tả heo châu phi,
Giá bán heo hơi đang dần nhích lên sau thông tin dịch tả heo Châu phi cơ bản được khống chế. (Ảnh TL)

Sau một thời gian thận trọng hơn với thịt lợn, tâm lý người tiêu dùng cũng được cải thiện, nên lượng lợn tiêu thụ thời gian gần đây đã tăng trở lại, giá thịt lợn cũng dần phục hồi.

Tại Đồng Nai, hiện giá heo hơi lên từ 45.000-47.000 đồng/kg, nhiều trại không có heo bán do thương lái tranh nhau mua. Nguyên nhân tăng giá do nguồn cung giảm, người tiêu dùng đã tiêu thụ thịt heo trở lại.

dịch tả heo châu Phi đã được khống chế, nhưng người chăn nuôi ở Đồng Nai vẫn thận trọng tái đàn, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh.

Song song với đó, các cơ quan chức năng cũng tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển heo ngoài tỉnh qua 7 chốt kiểm dịch.

Hiện nay, điều người chăn nuôi lo lắm là khi giá heo tăng sẽ dẫn tới việc nhập thịt từ nước ngoài về tiêu thụ, điều này sẽ làm giá trên thị trường giảm mạnh, cũng như tạo nên nguy cơ về việc mang các mầm bệnh trên heo nếu không được kiểm soát tốt.

“Người chăn nuôi rất lo lắng việc nhập thịt, vì cũng giống như trận dịch, bởi vì nhập thịt sẽ làm suy yếu ngành chăn nuôi, làm cho giá thịt heo đi xuống.

Trong khi, giá thịt heo mới nhích lên một chút, người chăn nuôi có cơ hội phục hồi đàn và việc nhập thịt cũng là mối lo cho người chăn nuôi vì chưa chắc việc nhập thịt là nguồn an toàn nếu không kiểm soát tốt”, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết

Minh Thuỳ/Theo Nhà báo & Công luận

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -