Thứ Năm, 16/09/2021
26 C
Ho Chi Minh City

Đưa hàng Việt về vùng nông thôn Bà Rịa – Vũng Tàu: Loại bỏ hàng gian, hàng giả

Đưa hàng Việt về vùng nông thôn Bà Rịa - Vũng Tàu: Loại bỏ hàng gian, hàng giảTheo đánh giá của bà Bùi Thị Dung – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT), gần đây, ngành Công Thương tỉnh BRVT triển khai nhiều giải pháp đưa hàng hóa sản xuất trong nước chiếm lĩnh thị trường, nhất là khu vực nông thôn, hải đảo; giúp người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng hàng Việt hơn so với trước. Để gia tăng sức mua, nhiều DN đã đầu tư vào khâu sản xuất các sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp, phù hợp với nhu cầu đa dạng của số đông khách hàng. Nhờ đó, hàng Việt chiếm tỷ lệ trên các quầy kệ ở siêu thị trên 95% và 97% người tiêu dùng ở nông thôn, hải đảo ưu tiên mua sắm hàng Việt.

Ông Trương Văn Thôi – Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh BRVT- cho biết, thực hiện Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, giai đoạn 2014 – 2020, ngành Công Thương BRVT đã thực hiện 144 chương trình, gồm: 5 hội chợ triển lãm trên địa bàn tỉnh; tham gia 27 hội chợ triển lãm trong nước; tổ chức 75 phiên chợ hàng Việt; xây dựng 6 điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” và 1 mô hình phân phối đặc thù phục vụ sản xuất, tiêu dùng tại huyện Côn Đảo; tổ chức, tham gia 14 chương trình kết nối giao thương, hội thảo; hỗ trợ DN, HTX tham gia 45 hội chợ triển lãm trong nước. Kết quả, tổng doanh thu đạt hơn 117 tỷ đồng, 174 hợp đồng được ký kết với trị giá 69,6 tỷ đồng.

Đối với Chương trình hàng Việt về nông thôn, khu công nghiệp và hải đảo, ngành Công Thương đã tổ chức 75 phiên chợ hàng Việt, doanh thu đạt hơn 41,7 tỷ đồng; thu hút 500.000 lượt khách tham quan, mua sắm. Riêng tại huyện Côn Đảo, dù rất khó khăn trong công tác tổ chức nhưng đã tổ chức được 10 phiên chợ với 326 lượt DN tham gia đưa hàng Việt để phục vụ người dân tại đây, doanh thu đạt 20 tỷ đồng, thu hút khoảng 113.100 lượt khách tham quan, mua sắm. Đồng thời, đã xây dựng 6 điểm bán hàng Việt cố định với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” tại huyện Côn Đảo, thị xã Phú Mỹ và các huyện trên địa bàn tỉnh.

Chương trình hàng Việt của ngành Công Thương BRVT ngày càng được cải tiến, nâng cao về chất lượng từ khâu tổ chức, vận động DN tham gia đến công tác phối hợp, tuyên truyền tại các địa phương. Chương trình luôn thu hút đông đảo người dân, trở thành hoạt động quen thuộc, nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của người tiêu dùng.

Tại huyện Đất Đỏ, phiên chợ hàng Việt được tổ chức với 30 DN tham gia 40 gian hàng thực phẩm chế biến, nước giải khát, sữa, hàng gia dụng, nội thất, hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm…, phục vụ người tiêu dùng nông thôn. Bà Lâm Thị Gái (ngụ ở xã Phước Hội) chia sẻ, mỗi khi phiên chợ hàng Việt được tổ chức đều là những ngày hội mua sắm của người dân nông thôn. Tương tự, phiên chợ hàng Việt về nông thôn ở xã Hắc Dịch (thị xã Phú Mỹ) với 30 gian hàng gồm thực phẩm, vật tư nông nghiệp, văn phòng phẩm, quần áo, da giày… Đại diện UBND xã Hắc Dịch cho biết, phiên chợ hàng Việt bán hàng giá rẻ, khuyến mại lớn cho hàng nghìn khách hàng mua sắm mỗi ngày, giúp người dân mua sắm hàng Việt chất lượng cao và thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” hiệu quả hơn.

Thông qua Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, người tiêu dùng tiếp được cận trực tiếp nguồn hàng hóa do DN Việt Nam sản xuất với giá phù hợp. Từ đó, thay đổi nhận thức của người dân, tạo tâm lý ưa chuộng và thói quen sử dụng hàng Việt và góp phần loại bỏ hàng gian, hàng giả khỏi thị trường nông thôn.

Trần Thế/ Công thương

https://congthuong.vn/dua-hang-viet-ve-vung-nong-thon-ba-ria-vung-tau-loai-bo-hang-gian-hang-gia-143738.html

Vật liệu xây dựng giả, nhái tràn lan và những mối nguy hiểm tiềm ẩn

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vật liệu xây dựng hoành hành bất chấp các quy định của pháp luật chỉ vì lợi nhuận.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát hiện công ty dùng hóa chất độc hại để chế biến cá khô

Lực lượng Công an phát hiện, công ty này thực hiện công đoạn rửa cá bằng hóa chất hydrogen peroxide interox ST50. Nước rửa cá trộn lẫn hóa chất được công nhân đổ ra hệ thống mương thu gom nước thải.

Vật liệu xây dựng giả, nhái tràn lan và những mối nguy hiểm tiềm ẩn

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vật liệu xây dựng hoành hành bất chấp các quy định của pháp luật chỉ vì lợi nhuận.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát hiện công ty dùng hóa chất độc hại để chế biến cá khô

Lực lượng Công an phát hiện, công ty này thực hiện công đoạn rửa cá bằng hóa chất hydrogen peroxide interox ST50. Nước rửa cá trộn lẫn hóa chất được công nhân đổ ra hệ thống mương thu gom nước thải.

Mới nhất

Cần tỉnh táo với thuốc trôi nổi điều trị Covid-19

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được cho là điều trị hết Covid-19. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ việc. Qua đó ghi nhận những loại thuốc này ngoài là thuốc giả, còn là nhập lậu từ Trung Quốc…
- Advertisement -

Triệt phá kho đồ chơi Trung thu lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định

sau nhiều ngày trinh sát, phục kích, chiều ngày 14/9, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi rộng 300m2 nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản. Đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.

Xử phạt vi phạm tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Quảng Trị

Với hành vi không ghi tên thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu cung cấp xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu, một đơn vị tại Quảng Trị đã bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Trị xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

Kiên quyết ngăn chặn để loại bỏ bánh Trung thu “lậu” ra khỏi thị trường

Dù mới bước vào “mùa” Trung thu, tuy nhiên, những ngày gần đây, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ các vụ vi phạm về các hành vi sản xuất, buôn bán sản phẩm nhập lậu, chất lượng kém, thậm chí nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước thực trạng này, lực lượng QLTT cả nước đang nỗ lực siết chặt kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu năm 2021.

Bài cùng chuyên mục:

Cần tỉnh táo với thuốc trôi nổi điều trị Covid-19

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được cho là điều trị hết Covid-19. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ việc. Qua đó ghi nhận những loại thuốc này ngoài là thuốc giả, còn là nhập lậu từ Trung Quốc…

Chuyển đổi số trong công tác chống hàng giả

Ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số trong công tác chống hàng giả là việc làm cấp bách trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.
- Advertisement -