Thứ Năm, 15/07/2021
31 C
Ho Chi Minh City

Facebook bỏ số đếm Like đã “lây lan” đến châu Á, liệu sẽ đến Việt Nam một ngày không xa?

Facebook bỏ số đếm Like đã "lây lan" đến châu Á, liệu sẽ đến Việt Nam một ngày không xa?Facebook sẽ theo chân Instagram ẩn số lượt thích trên các bài đăng của người dùng với cuộc thử nghiệm bắt đầu ở Úc.
 
Kể từ hôm qua (thứ Sáu 27/9), một số người dùng Facebook tại Úc đã không thấy số lượng Like và react hiển thị trên các post. Cụ thể, số đếm tổng cộng các lượt tương tác cho post của người khác sẽ không còn hiện lên để xem nữa, chỉ cố chủ nhân mỗi post mới tự xem được của chính mình.

Facebook bỏ số đếm Like đã "lây lan" đến châu Á, liệu sẽ đến Việt Nam một ngày không xa?
Thay đổi này thật ra không quá xa lạ khi Instagram dã áp dụng cho khá nhiều nước, và thậm chí Facebook cũng đã một phần công khai về quyết định “theo chân” này. Đây là động thái được thực hiện nhằm loại bỏ áp lực và các hiệu ứng xấu cho tâm lý cũng như xu hướng đăng tải nội dung giật gân, câu Like của nhiều người dùng trục lợi trá hình. Mặc dù vẫn có một bộ phận người dùng không thích, nhưng Facebook vẫn tiên quyết làm theo ý định vì họ cho là đúng đắn, giúp tăng cường chất lượng nội dung nói chung của mạng xã hội.

Hiện tại, Instagram đã thử update trên 7 quốc gia: Úc, New Zealand, Brazil, Canada, Nhật Bản, Ý và Ireland. Tuy nhiên, tính tới thời điểm áp dụng chính thức cho toàn thế giới, Facebook sẽ cần tính toán và thống nhất thêm trước khi đưa ra quyết định.

Theo Tri thức trẻ

Mới nhất

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.
- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?

Sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về việc một số website, đường link quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
- Advertisement -