Thứ Năm, 17/06/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Facebook cho WHO quảng cáo miễn phí tin về dịch COVID-19

Theo Đài CNBC, CEO Công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg, hôm nay 4-3 thông báo mạng xã hội này sẽ tạo điều kiện để Tổ chức Y tế thế giới (WHO) quảng cáo miễn phí về các nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 trên nền tảng này.

Mark Zuckerberg, người đứng đầu Facebook. (Ảnh: Getty)
Mark Zuckerberg, người đứng đầu Facebook. (Ảnh: Getty)

Cùng với đó, Facebook cũng sẽ loại bỏ “những thông tin sai lệch và các thuyết âm mưu đã được các tổ chức y tế toàn cầu cảnh báo với họ” liên quan tới dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, khi người dùng tìm kiếm thông tin về virus corona chủng mới trên Facebook, họ sẽ thấy một thông tin dạng pop-up xuất hiện, chỉ dẫn họ tới những địa chỉ cung cấp thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19 do WHO hay các cơ quan y tế địa phương cung cấp.

Với những người dùng Facebook đang sống tại một nước đã được WHO ghi nhận có ca bệnh COVID-19 lây từ người sang người, họ cũng sẽ đọc được những thông tin liên quan tới dịch bệnh COVID-19 trên bảng cấp tin của mình.

“Chúng tôi cũng đang ngăn chặn những người đăng các quảng cáo lợi dụng tình hình dịch bệnh hiện nay, kiểu như các quảng cáo tuyên bố sản phẩm của họ có thể chữa trị căn bệnh”, ông Mark Zuckerberg nói.

Facebook ở thời điểm hiện tại đang phải chịu chỉ trích về để các thông tin sai lệch lan truyền trên nền tảng của mình, đặc biệt là trong các chiến dịch bầu cử hay chính trị.

Zuckerberg đồng thời chia sẻ rằng tổ chức thiện nguyện của anh và vợ Chan Zuckerberg Initiative đang hợp tác cùng Gates Foundation. Thông qua hợp tác này, các nhà nghiên cứu ở Campuchia sẻ có thể vẽ bản đồ gene của virus trong vòng vài ngày tới. Điều này sẽ giúp quá trình xét nghiệm bệnh nhân nhiễm virus corona dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Tuần trước, Facebook cho biết sẽ huỷ sự kiện thường niên dành cho giới lập trình F8. Trước đó, sự kiện này được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào tháng 5.

Hướng Dương (TH)/Theo Tiêu Dùng
https://tieudung.vn/cong-nghe/facebook-cho-who-quang-cao-mien-phi-tin-ve-dich-covid-19-39648.html

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -