Chủ Nhật, 26/09/2021
25 C
Ho Chi Minh City

Facebook sắp chấm điểm tin cậy từng người: Report bừa cũng bị “vào sổ”, chấm theo thang từ 0-1

Đây được cho là một nước đi để Facebook kiểm soát sự chính đáng và xác thực thông tin trên toàn mạng xã hội của mình.

Mới đây, Facebook đã để lộ một tính năng lạ lẫm tiếp theo chuẩn bị tung lên cho người dùng: Chấm điểm từng người trên mạng xã hội để đánh giá độ tin cậy dựa theo các nội dung liên quan đến họ. Đây được cho là một động thái góp phần đảm bảo và thúc đẩy tính xác thực của bất kỳ thứ gì được phép đăng tải trên Facebook, dập tắt sự hoành hành của vấn nạn “fake news” hay những phần tử có ý định xấu.

Cụ thể, Giám đốc Sản phẩm Tessa Lyon của Facebook vừa trả lời phỏng vấn The Washington Post, tiết lộ thêm về sự thay đổi này. Được biết, Facebook sẽ cung cấp một hệ thống đánh giá, sử dụng các dấu hiệu riêng biệt để đánh dấu và chỉ điểm độ tin cậy của người đăng thông tin. Một thang điểm từ 0 đến 1 sẽ được áp dụng (chưa rõ cách chia từng thang bậc).

Hiện tại, vị giám đốc trên mới chỉ cho biết một trong số các chỉ tiêu được áp dụng để đánh giá người dùng: Cách người ấy báo cáo (report) nội dung khác. Chẳng hạn, khi một thông tin được chia sẻ là đúng và không có điểm sai sót giả mạo gì nhưng vẫn bị report là sai, Facebook sẽ tự nhận biết và… hạ điểm người nào report thông tin đó. Hành động ấy được xem như một cách để hạn chế thói quen phản đối bất kỳ thứ gì chướng tai gai mắt của người dùng khi gặp sự bất đồng quan điểm – nhất là khi nội dung đó đúng nhưng vẫn cứ bị “chày cối” cãi cùn rồi report cho hả dạ.

Không chỉ người dùng cá nhân đơn lẻ, cả các đơn vị, tổ chức, tập thể, Page cũng phải chịu hình thức đánh giá tương tự. Bật mí một chút, thang chấm điểm này thực ra đã được áp dụng cho các tổ chức và tập thể đưa tin trên Facebook từ đầu năm nay, chỉ là theo một hình thức khác. Chính CEO Mark Zuckerberg cũng đã thông báo điều đó trong hội nghị F8 đầu năm 2018 cho các khách mời tham dự.

Nguồn: Báo Tri thức trẻ

Mới nhất

Cách xuất khẩu sản phẩm sang Thái Lan: Hướng dẫn đầy đủ

Thái Lan là một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á, chỉ bị Indonesia vượt qua. Thị trường sẽ tiếp tục tăng qua các năm khi thu nhập khả dụng tăng và thị trường Thương mại điện tử tiếp tục phát triển.
- Advertisement -

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử

Chủ động cung cấp thông tin thị trường, xúc tiến thương mại, tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản cho các địa phương; hỗ trợ thương nhân đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử.

Phát hiện 2,5 tấn phân bón có dấu hiệu vi phạm nhãn hàng hóa tại An Giang

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Đội QLTT số 3 - Cục QLTT An Giang vừa phối hợp với Phòng Kinh tế và Trạm Trồng trọt & bảo vệ thực vật Thành phố Long Xuyên phát hiện 2,5 tấn phân bón nhãn hiệu Đức Mỹ Mỹ 16.8.23+TE có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa.

Bài cùng chuyên mục:

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?
- Advertisement -