Thứ Năm, 26/05/2022
27 C
Ho Chi Minh City

Giá cà chua vượt kỷ lục 65.000 đồng/kg

Cà chua, ớt là những mặt hàng đang tăng giá mạnh trong những ngày qua, thậm chí rơi vào tình trạng khan hàng.

Sau đợt dịch vừa rồi, giá cả nhiều loại nông sản như mít, bưởi… đang giảm giá mạnh. Nguyên nhân xuất phát từ việc sức mua trong nước giảm do sau dịch nhiều gia đình đang thắt chặt chi tiêu.

Giá cà chua

Ngoài ra, việc Trung Quốc theo đuổi chính sách ‘Zero Covid’ nên các cửa khẩu (trong đó có các cửa khẩu với Việt Nam) đang bị tạm đóng. Việc xuất hàng, đặc biệt là nông sản sang nước bạn đang gặp nhiều khó khăn. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nhiều loại nông sản chủ lực của Việt Nam rớt giá thảm hại trong thời gian qua. Hiện tại, hàng ngàn xe container chở hàng đang xếp hàng ở các cửa khẩu biên giới chờ thông quan sang nước bạn mà chưa được.

Trong khi đó, theo khảo sát mới nhất, giá cà chua lại ngược chiều tăng mạnh trong những ngày qua. Tại khu vực Hà Nội, các tiểu thương cho biết giá cà chua đã vượt 65.000 đồng/kg nhưng khan hàng không có để bán.

Giá cà chua

Nguyên nhân là trước đây cà chua thường được nhập khẩu với số lượng lớn từ Trung Quốc. Hiện tại, nước này đang đóng cửa khẩu, việc nhập hàng khó khăn, trong khi hàng trong nước không đủ nguồn cung nên kéo theo giá cà chua tăng cao kỷ lục.

Tại miền Nam, dù gần nhiều vựa rau củ lớn nhưng giá cà chua cũng tăng trên 50.000 đồng/kg, giá ớt cũng ở ngưỡng 100.000 đồng/kg.

Theo các chuyên gia, tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong vài ngày tới.

Mới nhất

- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

- Advertisement -