Thứ Sáu, 27/05/2022
25 C
Ho Chi Minh City

Giá cam Hà Tĩnh giảm sâu do dịch Covid-19

Giá cam đặc sản Hương Khê, Hà Tĩnh đang lao dốc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nông dân như ngồi trên đống lửa.

Ở thời điểm này, cam Hà Tĩnh đã vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến giá cam lao dốc, nhiều nhà vườn đứng ngồi không yên.

Theo truyền thống mọi năm, đầu tháng 12 dương lịch là thời điểm vào vụ của cam Khe Mây (ở Hương Khê, Hà Tĩnh). Mọi năm, thời điểm này, thương lái các nơi đã tấp nập về mua cam. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch covid-19 khiến người mua rất thưa thớt, giá cam thậm chí giảm đến 50% so với năm rồi.

Giá cam Hà Tĩnh

Bà Hương, một nông dân trồng cam cho biết: “Những năm trước, thời điểm này nhiều thương lái đã về tận vườn để đặt cọc nguyên gốc cam, thế nhưng năm nay do dịch bệnh nên lượng thu mua giảm hẳn. Cam hiện tại đang vào vụ chính, hi vọng dịp giáp Tết Nguyên đán có thể tiêu thụ tốt hơn” (Theo báo 24h).

Thời điểm này, người nông dân Hương Khê đang cố gắng chăm sóc vườn cam để chờ đợt tết. Dù vậy, tình hình dịch Covid vẫn đang diễn biến khó lường khiến người trồng cam đang đứng ngồi không yên.

Giá cam Hà Tĩnh

Năm 2021, sản lượng cam Hương Khê ước đạt 14.000 tấn, giá trị sản xuất 360 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá cam giảm mạnh có thể khiến người trồng cam bị thất thu.

Mới nhất

- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

- Advertisement -