Thứ Tư, 12/05/2021
30 C
Ho Chi Minh City

Grab “chen chân” vào lĩnh vực đặt xe buýt

- Advertisement -

Grab vừa triển khai dịch vụ đặt vé xe buýt đầu tiên trên ứng dụng gọi xe cung cấp trên tuyến xe từ sân bay Tân Sơn Nhất – Vũng Tàu với giá vé 160.000 đồng.

Grab “chen chân” vào lĩnh vực đặt xe buýt
Grab kết hợp đối tác Avigo triển khai lĩnh vực xe buýt. (Ảnh minh họa: Internet)

Grab Việt Nam vừa thông báo cung cấp dịch vụ mới trên ứng dụng Grab. Theo đó, từ 14/10, người dùng ứng dụng gọi xe này có thể đặt vé xe buýt liên tỉnh trên tuyến Sân bay Tân Sơn Nhất – Vũng Tàu và ngược lại. Các tuyến xe buýt đó do đối tác Avigo vận hành với giá vé 160.000 đồng/vé.

Hiện các khách hàng tại TP.HCM và Vũng Tàu đã đặt vé qua ứng dụng Grab có thể nhanh chóng lựa chọn chuyến xe, xem trước thông tin chi tiết lộ trình, cập nhật vị trí xe… và thanh toán trực tuyến bằng ví điện tử Moca hay các thẻ ghi nợ có liên kết với Grab. Phía Grab cũng cho biết, dự kiến sẽ triển khai dịch vụ này trên nhiều tuyến lộ trình mới.

Nhắm đến lĩnh vực cung cấp dịch vụ đặt xe buýt, Grab đang muốn tiếp cận với lượng người dùng lớn hơn tại thị trường Việt Nam thông qua nền tảng ứng dụng này. Đồng thời, việc phát triển và mở rộng thêm các đối tác cung cấp dịch vụ vận tải cũng mở ra các cơ hội mới cho Grab, không chỉ bó buộc bởi các dịch vụ đặt xe cá nhân.

Đầu tháng 10, Grab đã chính thức đưa mô hình GrabKitchen đầu tiên đi vào hoạt động tại TP.HCM sau hơn 1 tháng thử nghiệm. Việt Nam là nước thứ hai ở Đông Nam Á được Grab triển khai mô hình này.

GrabKitchen tập hợp một số nhà hàng, quán ăn có lượng đặt hàng cao, được nhiều người dùng yêu thích trên nền tảng GrabFood tại một địa điểm duy nhất nằm trong khu vực đông dân cư. Grab sẽ hỗ trợ địa điểm và cơ sở vật chất, các nhà hàng chỉ cần đầu tư nhân sự đến GrabKitchen để nấu, chế biến thức ăn, đồ uống. Việc này giúp các đối tác của Grab tiếp cận với tập khách hàng mới, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Thời gian giao hàng của các đối tác tài xế cũng sẽ được rút ngắn, giúp họ cải thiện thu nhập thông qua việc nhận được nhiều đơn hàng hơn, đồng thời tạo điều kiện để thức ăn đến tay khách hàng nhanh chóng hơn.

Theo itcnews

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -