Chủ Nhật, 09/05/2021
34 C
Ho Chi Minh City

GTNFoods lấy ý kiến cổ đông xin miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT

- Advertisement -

Hai thành viên HĐQT của GTNFoods là La Mạnh Tiến và Lars Kjaer đã có đơn xin từ nhiệm gửi đến HĐQT trước đó. 

CTCP GTNFoods vừa tổ chức lấy ý kiến cổ đông bẳng văn bản các vấn đề liên quan đến tờ trình miễn nhiệm hai thành viên HĐQT, một thành viên BKS và các vấn đề liên quan đến việc sửa đổi điều lệ cho phù hợp theo quy định của Luật doanh nghiệp, Nghị định 71 và Thông tư 95.

Cụ thể, trên cơ sở đơn từ nghiệm chức danh thành viên HĐQT của ông La MạnhTiến và ông Lars Kjaer, HĐQT trình cổ đông phê duyệt miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT với hai ông này.

Đồng thời cũng xin phê duyệt miễn nhiệm tư cách thành viên BKS với ông Trần Việt Thắng.

Ông La Mạnh Tiến là thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Vinatea, tại ngày 30/6/2018, ông Tiến xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT GTNFoods.

Ông Lars Kjaer, thành viên quỹ Penm Partners
Ông Lars Kjaer, thành viên quỹ Penm Partners

Trong khi đó, ông Lars Kjaer, đại diện quỹ Penm Partners cũng mới xin từ nhiệm cuối tháng 3 vừa qua.

Ông Lars vào hội đồng quản trị GTNFoods từ năm 2012, tính đến nay đã được 7 năm. Ngoài GTN, ông còn là thành viên HĐQT các công ty như Tập đoàn Masan, Hóa chất Á Châu, Chế biến Dừa Á Châu, Taseco Airs, Eurowindows…

Trong một diễn biến khác, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, Mã: VNM) vừa thông báo chào mua công khai 116,7 triệu cổ phần GTNFoods, tương đương 46,68% vốn điều lệ với mức giá 13.000 đồng/cp.

Số tiền dự kiến chi ra khoảng 1.517 tỉ đồng cho thương vụ này. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký bán của nhà đầu tư từ 22/4 đến 22/5.

Mục đích chào mua là đồng hành lâu dài với GTNfoods để cùng phát triển các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Đồng thời, Vinamilk cam kết duy trì hoạt động của GTNFoods là công ty niêm yết có hiệu quả và uy tín trong lĩnh vực thực phẩm tiêu dùng.

Về phương án hợp tác, Vinamilk sẽ hỗ trợ GTNfoods khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực tài chính, nâng cao hệ thống quản trị doanh nghiệp, khai thác và phát triển vùng nguyên liệu đầu vào, ổn định giá thành sản xuất để tăng hiệu quả kinh doanh.

Đồng thời, Vinamilk sẽ tận dụng năng lực sản xuất và chế biến của GTNFoods, cũng như hệ thống phân phối để phục vụ người tiêu dùng, xem xét các cơ hội đầu tư để khai thác có hiệu quả hơn tài nguyên hiện hữu nhằm gia tăng lợi nhuận và giá trị cho cổ đông.

Thời hạn dự kiến hoàn tất việc chào mua công khai trong vòng 30 ngày kể từ ngày có chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và công ty công bố thông tin theo quy định.

Đông A/Theo Kinh tế & Tiêu dùng

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -