Thứ Năm, 15/07/2021
32 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội: Phát hiện 27 cơ sở vi phạm sản xuất, kinh doanh nông sản

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã ban hành 27 quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 27 cơ sở.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chất lượng, ATTP nông, lâm sản và thủy sản, từ đầu năm đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã lấy 722/970 mẫu nông, lâm, thủy sản tại các cơ sở sản xuất kinh doanh và 2 chợ đầu mối nông sản trên địa bàn thành phố, trong đó 677 mẫu đã có kết quả, phát hiện 35 mẫu vi phạm. Với các mẫu vi phạm về ATTP, đã tiến hành cảnh báo nguy cơ, yêu cầu khắc phục và truy xuất nguồn gốc, xác định nguyên nhân tại các cơ sở có mẫu vi phạm.

Phát hiện 27 cơ sở vi phạm sản xuất, kinh doanh nông sản. 
Phát hiện 27 cơ sở vi phạm sản xuất, kinh doanh nông sản.

Bên cạnh đó, Chi cục tập trung cho công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố. Đáng chú ý, bộ phận thanh tra chuyên ngành của Chi cục đã thực hiện tổ chức thanh tra, kiểm tra, truy xuất nguồn gốc tại 100/150 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản.

Qua đó, phát hiện 27 cơ sở vi phạm, lý do vi phạm chủ yếu: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; sản phẩm hết thời hạn sử dụng; vi phạm về nhãn thực phẩm; sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang…

Chi cục cũng ban hành 27 quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 27 cơ sở nêu trên với số tiền hơn 123 triệu đồng. Cụ thể: Chi cục đã thực hiện thanh tra chuyên ngành tại 12/20 cơ sở; hiện đã ban hành 10 kết luận thanh tra, 7 quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 7 cơ sở với số tiền xử phạt 43,3 triệu đồng.

Chi cục thực hiện kiểm tra liên ngành tại 21/30 cơ sở; qua đó, ban hành 7 quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 7 cơ sở với số tiền 33,7 triệu đồng. Thực hiện kiểm tra đột xuất tại 49/70 cơ sở; qua đó, ban hành 13 quyết đinh xử lý vi phạm hành chính đối với 13 cơ sở, xử phạt hơn 56 triệu đồng. Tổ chức truy xuất nguồn gốc tại 18/30 cơ sở có mẫu vi phạm các chỉ tiêu ATTP nhằm xác định nguyên nhân, yêu cầu khắc phục triệt để vi phạm.

Lê Hòa/ Theo VietQ

 

 

Mới nhất

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.
- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?

Sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về việc một số website, đường link quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
- Advertisement -