Thứ Sáu, 17/09/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội tăng cường chống buôn lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc

Ban Chỉ đạo 389 Thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 21/BCĐ 389/TP-CQTT, tăng cường chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc và vi phạm an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.

Chống hàng giả ở Hà Nội, hà nội chống buôn lậu, chống hàng giả, hàng giả
Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Công Thương tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, các tuyến đường từ khu vực biên giới phía Bắc và các tỉnh lân cận về Hà Nội, đường hàng không, đường thủy, đường sắt…; các kho tàng, bến bãi, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm… nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng và các hành vi gian lận thương mại.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt rượu thủ công do người dân tự nấu, tự pha chế nhằm xử lý triệt để các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trái phép trên địa bàn Thành phố. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội”.

Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã làm tốt công tác nắm tình hình, công tác điều tra trinh sát các đối tượng cầm đầu, chủ mưu để triệt phá các đường dây, ổ nhóm sản xuất, buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm ATTP trên các tuyến trọng điểm; Chỉ đạo lực lượng cảnh sát môi trường, cảnh sát giao thông tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra, kiểm soát đối với hoạt động vận chuyến gia cầm trên các tuyến đường giao thông, điểm tập kết, vận chuyển gia cầm nhập lậu vào Thành phố để tiêu thụ.

Sở Y tế xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm chức năng; phụ gia thực phẩm, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên; Tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc chữa bệnh, phòng khám, các cửa hàng kinh doanh thuốc giả, thuốc không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng…

Tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; tổ chức lấy mẫu và giám định mẫu kiểm nghiệm về tiêu chuẩn vệ sinh ATTP trong quá trình kiểm tra, kiểm soát để ngăn chặn triệt để các hành vi sản xuất rượu sử dụng cồn công nghiệp, các nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông, lâm, thủy sản không đảm bảo chất lượng, ATTP theo quy định; Tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về sử dụng chất cấm, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi không đúng, lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón giả, kém chất lượng trong trồng trọt; sử dụng hóa chất trong bảo quản nông sản thực phẩm. Truy xuất, xử lý tận gốc các trường hợp nông sản thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Thông báo chính xác, rộng rãi trên các phưong tiện thông tin đại chúng các mặt hàng, sản phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo ATTP và các cơ sở chưa đảm bảo ATTP; giới thiệu rộng rãi các cơ sở cung cấp thực phẩm sạch để người tiêu dùng biết.

T.Quang/Theo Pháp luật & Xã hội

Mới nhất

Cần tỉnh táo với thuốc trôi nổi điều trị Covid-19

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được cho là điều trị hết Covid-19. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ việc. Qua đó ghi nhận những loại thuốc này ngoài là thuốc giả, còn là nhập lậu từ Trung Quốc…
- Advertisement -

Triệt phá kho đồ chơi Trung thu lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định

sau nhiều ngày trinh sát, phục kích, chiều ngày 14/9, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi rộng 300m2 nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản. Đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.

Xử phạt vi phạm tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Quảng Trị

Với hành vi không ghi tên thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu cung cấp xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu, một đơn vị tại Quảng Trị đã bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Trị xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

Kiên quyết ngăn chặn để loại bỏ bánh Trung thu “lậu” ra khỏi thị trường

Dù mới bước vào “mùa” Trung thu, tuy nhiên, những ngày gần đây, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ các vụ vi phạm về các hành vi sản xuất, buôn bán sản phẩm nhập lậu, chất lượng kém, thậm chí nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước thực trạng này, lực lượng QLTT cả nước đang nỗ lực siết chặt kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu năm 2021.

Bài cùng chuyên mục:

Cần tỉnh táo với thuốc trôi nổi điều trị Covid-19

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được cho là điều trị hết Covid-19. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ việc. Qua đó ghi nhận những loại thuốc này ngoài là thuốc giả, còn là nhập lậu từ Trung Quốc…

Chuyển đổi số trong công tác chống hàng giả

Ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số trong công tác chống hàng giả là việc làm cấp bách trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.
- Advertisement -