Thứ Sáu, 14/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội: Thu giữ gần 16.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc

- Advertisement -

Công an quận Hoàng Mai vừa phát hiện và thu giữ gần 16.000 sản phẩm bánh kẹo ghi nhãn mác bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, vào hồi 7h30’ ngày 22/8/2019, tại khu vực bãi Đê Bùng, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Tổ công tác của Công an quận Hoàng Mai tiến hành kiểm tra 2 xe ô tô tải BKS 35C-096.88 và BKS 19C-119.62 đang bốc dỡ hàng hóa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chứa gần 16.000 sản phẩm bánh kẹo ghi nhãn mác bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nội: Thu giữ gần 16.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng đang thực hiện công tác kiểm tra

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng trên khai nhận, qua tìm hiểu, thấy các loại bánh đang được giới trẻ ưa chuộng như bánh “Trung thu trứng chảy”, nên đã thu mua từ Lào Cai rồi vận chuyển về Hà Nội để bán kiếm lời vào dịp Tết Trung Thu.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, xử lý.

Thông qua sự việc trên, Công an TP. Hà Nội khuyến cáo, việc kinh doanh bánh kẹo nhập lậu không những là hành vi vi phạm đến lĩnh vực thương mại và vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Người tiêu dùng nên chọn mua và sử dụng sản phẩm bánh kẹo địa chỉ rõ ràng, có uy tín, thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện kinh doanh thực phẩm, tránh mua các loại bánh trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo vệ sinh an toàn, thực phẩm nhất là trong mùa Tết trung thu đang đến gần.

Huy Trung/ Theo TH&CL

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -