Thứ Tư, 05/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Hàng loạt cơ sở thẩm mỹ giả mạo bệnh viện 108 để lừa bán thực phẩm chức năng

- Advertisement -

Trên nhiều trang fanpage, tài khoản facebook, phòng khám tư, cơ sở thẩm mỹ đã sử dụng những từ khóa “Bác sĩ viện 108”, “viện 108”… để quảng cáo và thu hút bệnh nhân. Đây là một hình thức giả mạo có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc và thiệt hại về kinh tế cho người sử dụng…

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa có thông báo về tình trạng lợi dụng, giả mạo thương hiệu bệnh viện TWQĐ 108 trên mạng xã hội để quảng cáo dược phẩm điều trị bệnh, hay mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp trong thời gian gần đây là những thông tin không chính xác.

Bệnh viện TWQĐ 108 khuyến cáo đến người dân cụ thể như sau:

Trên nhiều trang fanpage, tài khoản facebook, phòng khám tư, cơ sở thẩm mỹ đã sử dụng những từ khóa “Bác sĩ viện 108”, “viện 108”… để quảng cáo và thu hút bệnh nhân.

Đây là một hình thức giả mạo có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc và thiệt hại về kinh tế cho người sử dụng dịch vụ cũng như ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện TWQĐ 108.

bệnh viện 108, giả mạo bác sĩ bệnh viện 108, bệnh viện quân đội 108, lừa đảo facebook, bán thực phẩm chức năng,

Bệnh viện TWQĐ 108 khẳng định, Bệnh viện là đơn vị khám, điều trị cho quân và dân cả nước. Bệnh viện chỉ có cơ sở khám, điều trị duy nhất trong khuôn viên Bệnh viện, tại địa chỉ số 1A và 1B đường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh ghi “Viện 108”, “Viện 108+”, “Viện 108 + Hà Nội”…ngoài khuôn viên Bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh thành khác đều là các cơ sở giả mạo.

Bệnh viện TWQĐ 108 chưa có điều kiện triển khai kiểm nghiệm các loại dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Vì vậy thông tin quảng cáo của các nhà sản xuất, các cá nhân quảng cáo dược phẩm điều trị bệnh, hay mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp được kiểm nghiệm tại Bệnh viện TWQĐ 108 đều là những thông tin không chính xác.

Theo đó, bệnh viện TWQĐ 108 khuyến cáo khách hàng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm và cảnh giác với những thông tin giả mạo.

Và trong trường hợp người dân muốn xác nhận thông tin quảng cáo có chính xác hay không thì có thể theo dõi thông tin chính thức của Bệnh viện trên trang web: benhvien108.vn và Fanpage: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (có tích xanh).

Bệnh viện chỉ có hai kênh thông tin trên, ngoài ra không có bất cứ liên quan hay hợp tác với đơn vị thẩm mỹ nào trên địa bàn Hà Nội hay các tỉnh khác.

Bệnh viện cũng khẳng định, đây không phải lần đầu tiên xuất hiện tình trạng giả mạo thương hiệu bệnh viện, trước đó đã xảy ra tình trạng giả mạo fanpage BV Nhi đồng 1 để kêu gọi từ thiện; giả mạo bác sĩ lừa đảo người dân chữa vô sinh, hiếm muộn…

Hiện nay, với sự tác động mạnh mẽ của công nghệ các đối tượng sẽ có nhiều kiểu lừa đảo tinh vi và nguy hiểm. Vì vậy, người dân cần nêu cao tinh thần đề cao cảnh giác để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình.

Hoàng Oanh/Theo Sở hữu trí tuệ

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -