Thứ Năm, 17/06/2021
30 C
Ho Chi Minh City

Hòa Bình Đội QLTT số 3 xử phạt hơn 6 triệu đồng vi phạm kinh doanh mặt hàng điện tử, điện lạnh, điện dân dụng

Với mục đích ngăn chặn tình trạng vận chuyển, kinh doanh hành lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng không đảm bảo chất lượng, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các nhà sản xuất chân chính. Ngày 20/5/2020, Cục QLTT Hòa Bình đã ban hành văn bản số 294 về việc xây dựng Kế hoạch kiểm tra chuyên đề với các mặt hàng điện tử, điện lạnh, điện dân dụng.

Trên cơ sở đó, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Hòa Bình đã xây dựng Kế hoạch kiểm tra chuyên đề đối với các mặt hàng kinh doanh điện tử, điện lạnh, điện dân dụng trên địa bàn các huyện Lạc Thủy và Kim Bôi, gồm 28 tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh với các nội dung kiểm tra về: giấy chứng nhận kinh doanh, các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh điện tử, điện lạnh, điện dân dụng; nhãn hàng hóa; nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm hàng hóa; niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Đội QLTT số 3 triển khai thực hiện Kế hoạch

Theo kế hoạch từ ngày 2/6-17/6/2020, Đội đã tiến hành kiểm tra đối với 8/28 cơ sở hoạt động kinh doanh và ra Quyết định xử phạt vi phạt hành chính với 7 cơ sở vi phạm về các hành vi: Không niêm yết giá; vi phạm về nhãn hàng hóa. Với tổng số tiền xử phạt: 6.250.000 đồng. Thời gian tới Đội sẽ thực hiện kiểm tra tiếp tục các cơ sở còn lại theo đúng kế hoạch.

Thông qua công tác kiểm tra, Đội QLTT số 3 đã kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh, điện dân dụng các tổ chức, cá nhân kinh doanh, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn 02 huyện.


Phòng Thanh tra – Pháp chế
Cục QLTT Hòa Bình

 

 

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -