Chủ Nhật, 13/06/2021
32 C
Ho Chi Minh City

Hưng Yên: Thu giữ gần 1.000 chiếc áo nghi giả thương hiệu The North Face

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng vừa phát hiện và thu giữ gần 1.000 chiếc áo nghi làm giả thương hiệu The North Face (Mỹ) trên địa bàn.

Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường, sau 2 tháng truy quét các điểm kinh doanh sản phẩm nhái thương hiệu The North Face, Cục QLTT tỉnh Hưng Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất do ông Đào Văn Củ làm chủ, (địa chỉ xã Phú Cường, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên).

Hưng Yên: Thu giữ gần 1.000 chiếc áo nghi giả thương hiệu The North Face

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 30 công nhân thời vụ tại xưởng vẫn làm việc bình thường, mỗi người đảm nhận một khâu để tạo ra chiếc áo “hàng hiệu” mang tên The North Face có “nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ”.

Lực lượng chức năng thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm; 263 kg phụ liệu bao gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo…; 27.525 tem, nhãn, mác các loại chứng minh sản phẩm có xuất xứ Mỹ.

Chủ xưởng là ông Đào Văn Củ không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hoá trên. Chủ cơ sở chỉ là người đứng tên, còn hoạt động xuất, nhập kho hàng hoá do người khác phụ trách. Ông Củ khai nhận, thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió hàng hiệu này chủ yếu là Hà Nội. Sau khi đóng gói xong, hàng sẽ tập kết tại xưởng và được các tiểu thương tại Hà Nội về tận nơi để lấy.

Theo tìm hiểu, mỗi chiếc áo gió hàng hiệu The North Face đủ tiêu chuẩn xuất xưởng tại đây được trang bị đầy đủ các loại tem chính, tem phụ, thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm. Tuy nhiên, tham gia cùng đoàn kiểm tra, đại diện chủ thể quyền hãng The North Face tại Việt Nam nhận định, các nguyên liệu tạo nên một chiếc áo tại xưởng sản xuất này đều có dấu hiệu là hàng giả.

Cũng theo vị đại diện này, trên thị trường, một chiếc áo chính hãng The North Face được bán với giá từ 299 – 399USD (khoảng 6.000.000 – 8.000.000 đồng).

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ toàn bộ số hàng hoá có dấu hiệu vi phạm. Trong thời gian sớm nhất, đơn vị sẽ tiến hành làm việc với đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu The North Face tại Việt Nam. để làm rõ các dấu hiệu vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo TH&CL

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -