Thứ Sáu, 27/05/2022
25 C
Ho Chi Minh City

Identiv phát triển thẻ cảm biến bảo mật hỗ trợ NFC

Identiv hợp tác với NXP để phát triển thẻ biến bảo mật hỗ trợ NFC để giám sát tình trạng và tính toàn vẹn của sản phẩm.

Identiv hợp tác với NXP để phát triển thẻ bảo mật hỗ trợ NFC để giám sát tình trạng và tính toàn vẹn của sản phẩm.

Theo Yahoo, Identiv, Inc. (NASDAQ: INVE), công ty đứng đầu toàn cầu về bảo mật và nhận dạng kỹ thuật số trong Internet of Things (IoT), hôm nay đã công bố thẻ phát hiện trạng thái hỗ trợ giao tiếp trường gần (NFC) cho bảo mật IoT nâng cao. Thẻ NFC của Identiv là một trong những thẻ đầu tiên có sẵn trên thiết bị chip DNA NXP® NTAG® Semiconductors 22x, bổ sung thêm các khả năng độc đáo để chống hàng giả tiên tiến, phát hiện giả mạo mới ra thị trường (với cảm biến xác định tình trạng sản phẩm không dùng pin).

thẻ bảo mật hỗ trợ NFC

Các thiết kế thẻ NFC tinh vi của Identiv dựa trên dòng chip DNA NTAG 22x mới của NXP cho phép nhiều giải pháp cảm biến cho khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và dược phẩm, bán lẻ, đóng gói thông minh, kiểm soát chuỗi cung ứng (ví dụ: blockchain) và tăng cường trải nghiệm người dùng. Loại thẻ mới hỗ trợ chống hàng giả trên thiết bị di động và hệ thống vòng kín; chống giả mạo thuốc đồ uống và vật tư tiêu hao, đồng thời cảm nhận các điều kiện cụ thể như độ ẩm, áp suất hoặc mức lấp đầy được cung cấp thông tin thông qua giao tiếp NFC (tất cả đều không cần sử dụng pin).

Các thẻ cảm biến với khả năng dẫn điện và điện dung là lý tưởng cho các ứng dụng nhận biết trạng thái. Nó giúp đảm bảo chất lượng dọc theo chuỗi cung ứng, xác minh mức hoàn thành cho các đơn đặt hàng hoặc sự tuân thủ của bệnh nhân, cảm biết ướt/khô để phục hồi vết thương thông minh hoặc các miếng dán da.

Philippe Dubois, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc NXP Semiconductors cho biết: “Sự hợp tác của chúng tôi với Identiv thúc đẩy nỗ lực đổi mới không ngừng của chúng tôi trong không gian sản phẩm thông minh, an toàn. Dòng NTAG 22x DNA, giải pháp chip đơn NFC mới của NXP, cung cấp CC EAL3+ được chứng nhận bảo mật, phát hiện giả mạo ở chế độ kép và cảm biến không cần pin đơn giản cho một loạt các ứng dụng IoT. Với các giải pháp gắn thẻ chuyên biệt của Identiv cho dòng NTAG 22x DNA, các nhà sản xuất giờ đây có thể bảo vệ tính xác thực và tính toàn vẹn của sản phẩm, đồng thời cho phép giám sát điều kiện ở cấp độ mới để đảm bảo chất lượng sản phẩm và xử lý chính xác”.

Các sản phẩm phát hiện trạng thái sáng tạo cho phép bảo mật IoT nâng cao với tính năng xác thực tin nhắn NFC (SUN) – công nghệ bảo mật duy nhất sử dụng mật mã AES-128. SUN tự động xác minh tính xác thực và tính toàn vẹn của tin nhắn. Xác thực lẫn nhau có thể tăng cường bảo mật hơn nữa bằng cách bảo vệ dữ liệu khỏi truy cập trái phép hoặc các nỗ lực thay đổi độc hại.

Theo một báo cáo nghiên cứu toàn diện của Market Research Future (MRFR), thị trường cảm biến điện dung toàn cầu đạt giá trị 27,03 tỷ USD vào năm 2019 và tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) từ năm 2020 đến năm 2027 được dự đoán là 5,2%. Công nghệ cảm biến điện dung hỗ trợ NFC mang lại lợi ích cho thị trường có nhu cầu bằng cách bổ sung các tính năng và giải pháp bảo mật cao cấp.

Amir Khoshniyati, Identiv VP và GM, Transponders Business, cho biết: “Khi nhu cầu về các giải pháp phát hiện và cảm biến trạng thái ngày càng tăng, Identiv tự hào mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược với NXP để mang đến cho khách hàng và thị trường rộng lớn hơn những công nghệ sáng tạo mới nhất. Những công nghệ này giúp điều chỉnh liều lượng trong máy bơm insulin hoặc xác định thời điểm bạn cần đặt mua sản phẩm chăm sóc sắc đẹp yêu thích của mình. Thẻ NFC với khả năng phát hiện và cảm biến trạng thái sẽ cải thiện sản phẩm của khách hàng và cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng tôi”.

Các giải pháp RFID và NFC của Identiv xác minh danh tính và bảo mật trong IoT và được nhúng trong hàng tỷ đồ vật hàng ngày, bao gồm thiết bị y tế, sách, đồ chơi, quần áo thể thao, dễ hỏng và dược phẩm. Sản phẩm tốt nhất trong phân khúc và đội ngũ R&D của công ty là chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế và sản xuất ăng-ten.

Nguồn: Yahoo

4 xu hướng tấn công mạng chính người dùng phải đối mặt trong năm 2022

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tấn công lừa đảo, tấn công có chủ đích và tấn công vào Cloud (đám mây), thiết bị IoT là những xu hướng tấn công mạng chính mà Việt Nam phải đối mặt thời gian tới.

Cách tìm đúng khẩu trang chất lượng cao và tránh hàng giả

Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron khiến nhiều người cố gắng nâng cấp lên khẩu trang y tế chất lượng cao...

4 xu hướng tấn công mạng chính người dùng phải đối mặt trong năm 2022

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tấn công lừa đảo, tấn công có chủ đích và tấn công vào Cloud (đám mây), thiết bị IoT là những xu hướng tấn công mạng chính mà Việt Nam phải đối mặt thời gian tới.

Cách tìm đúng khẩu trang chất lượng cao và tránh hàng giả

Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron khiến nhiều người cố gắng nâng cấp lên khẩu trang y tế chất lượng cao...

Mới nhất

- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

- Advertisement -