Thứ Hai, 10/05/2021
34 C
Ho Chi Minh City

Intel ra mắt bộ xử lý thế hệ mới, giúp nâng cao hiệu suất lên 2 lần

- Advertisement -

Việc Intel mở rộng dòng bộ xử lý di động thế hệ thứ 10, nâng hiệu năng lên 2 con số đã cho thấy những đòi hỏi ngày càng khắt khe hơn của người dùng đối với các sản phẩm di động.

Sự ra đời của bộ xử lý Intel Core thế hệ 10 là để đáp ứng tải công việc đa luồng trên máy tính xách tay hiện đại.

Intel Core thế hệ 10
Intel ra mắt chip xử lý Intel Core thế hệ 10 có hiệu suất xử lý cao hơn

Các bộ xử lý mới này sẽ cung cấp hiệu năng tăng hơn 2 con số đối với các công việc đa luồng nặng, đòi hỏi cao, trong khi vẫn xử lý nội dung 4K đầy hiệu suất, tích hợp Wi-Fi tốt nhất cũng như hỗ trợ cổng linh hoạt đa năng nhất hiện có trên PC.

Điểm ấn tượng là ngay từ ban đầu, các bộ xử lý PC di động mới được sản xuất “may đo” nhằm nâng cao hơn năng suất và hiệu năng co giãn, đáp ứng tải công việc đa luồng với những đòi hỏi khắt khe, trong khi vẫn hỗ trợ các dòng máy tính xách tay mỏng nhẹ và các máy 2-trong-1 có tuổi thọ pin “không đầu hàng số phận”.

Dù vẫn bao gồm bộ xử lý 6 lõi đầu tiên của Intel  trong U-series, dòng CPU Intel Core thế hệ 10 có xung nhịp hoạt động cao hơn, giao diện bộ nhớ nhanh hơn, cùng Intel Wi-Fi 6 (Gig +) tái định vị khả năng kết nối mang của ngành cũng như mở rộng hơn quy mô của Thunderbolt 3.

Sẽ có thêm hơn 90 thiết kế dựa trên gia đình bộ xử lý Interl Core thế hệ 10 xuất hiện trong các cửa hàng vào kỳ nghỉ lễ.

Ông Chris Walker, Phó chủ tịch tập đoàn Intel kiêm Tổng  giám đốc của mảng nền tảng máy trạm di động (Mobility Client Platforms) thuộc Nhóm Điện Toán Máy Trạm (Client Computing Group) nói: “Bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 10 của chúng tôi cung cấp cho khách hàng với một loạt các sản phẩm dẫn đầu ngành, mang lại sự cân bằng nhất giữa hiệu năng, tính năng, điện năng và thiết kế cho các nhu cầu cụ thể của họ.

Từ làm việc đa nhiệm đến tạo nội dung hàng ngày, những thành viên bổ sung mới nhất của gia đình đẩy quy mô hiệu năng lên nhiều tầng năng suất cao hơn – bên cạnh tính năng kết nối nền tảng tốt nhất-trong-phân-khúc thông qua Wi-Fi 6 (Gig +) và Thunderbolt 3 mà mọi người mong đợi ở Thế hệ 10”.

Intel đã làm thế nào để có thể tăng hiệu suất lên đến 2 con số? Đó là nhờ tận dụng lợi thế của các danh mục công nghệ và sở hữu trí tuệ hiện có, dòng bộ xử lý Intel Core thế hệ 10 cung cấp một loạt các nền tảng khối lượng công việc được tối ưu hóa về tải công việc để giải quyết nhu cầu điện toán và trải nghiệm đa dạng.

Trong khi đó, các bộ xử lý mới này cũng tận dụng những cải tiến trong việc tối ưu nội nút trên tiến trình 14 nm tối ưu hóa cao của Intel cho phép tăng thêm lên đến 16% hiệu năng và hơn 41% năng suất và hiệu năng đa nhiệm trên Microsoft Office 365 so với thế hệ trước mà không ảnh hưởng tuổi thọ pin.

Thêm vào đó, các bộ xử lý này tích hợp công nghệ kết nối không dây tốt nhất với Intel Wi-Fi 6 (Gig +)  và hỗ trợ Thunderbolt 3, cổng giao tiếp nhanh và linh hoạt nhất.

Nhà sản xuất cũng cho biết vào đầu tháng này, Intel đã tung ra sản phẩm đầu tiên trong dòngbộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10, được phát triển trên tiến trình công nghệ 10nm và tập trung vào việc đưa hiệu năng trí tuệ nhân tạo (AI) với máy PC ở quy mô lớn. Đây sẽ là một bước tiến lớn trong hiệu năng đồ họa, đi cùng công nghệ kết nối tốt nhấttrong phân khúc.

Cụ thể, từ Intel Core i3 đến Intel Core i7 thế hệ 10 mang đến những gì?

  • Số nhân lên đến 6 lõi và 12 luồng.
  • Xung nhịp tối đa 4,9 GHz Max Turbo.
  • Bộ nhớ đệm Intel Smart Cache lên đến 12 MB.
  • Có thể cấu hình tiêu thụ điện lên đến 25 W cho hiệu năng tối đa (U-series)
  • Có thể cấu hình tiêu thụ điện giảm xuống 4.5 W cho các thiết kế không quạt 4 lõi (Y-series)
  • Xung nhịp nhân đồ họa 1,15 GHz.
  • Hỗ trợ bộ nhớ RAM LPDDR4x, LPDDR3, DDR4 tăng tốc độ bộ nhớ đến 2666 MT/s.

Với các ưu việt kể trên, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi sự kết nối tuyệt vời giống trên toàn bộ gia đình xử lý Intel Core thế hệ thứ 10.

Kết nối hoàn hảo từ Intel Wi-Fi 6 (Gig+) cho tốc độ tải tập tin nhanh, đảm bảo an toàn mạng với cơ chế bảo mật WPA3 và hiệu năng phản hồi cao hơn trong toàn bộ không gian ngôi nhà.

Hệ thống với các bộ xử lý cũng có thể hỗ trợ một bộ điều khiển Thunderbolt 3 cho phép  mở rộng lên đến bốn cổng Thunderbolt 3, mỗi cổng có khả năng cung cấp điện, tốc độ tải 40 Gb/s và kết nối với hàng ngàn loại đế, màn hình hiển thị và thiết bị ngoại vi trên thị trường, tất cả thông qua một cáp duy nhất.

Và cuối cùng là mở rộng số lượng các thiết kế tối ưu hóa với công nghệ Intel Adaptix hỗ trợ chế độ chờ hiện đại cho để bật máy nhanh hơn và cho phép nhiều dịch vụ trợ lý giọng nói được tích hợp vào trong máy tính.

Cụ thể là trong công nghệ Intel Adaptix, Intel Dynamic Tuning Technology cho phép các đối tác OEM tinh chỉnh các hệ thống chạy bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 để đạt được thậm chí nhiều hiệu năng hơn, tăng từ 8% đến 12% trên một hệ thống điển hình.

Trên một vài thiết kế được lựa chọn, Intel Dynamic Tuning Technology đã có thểcung cấp các thuật toán Trí tiệ Nhân tạo (AI) được huấn luyện trước để dự đoán khối lượng công việc và cho phép tăng tốc xử lý (turbo burst) và khi tốc độ đáp ứng là cần thiết và thời gian kéo dài trong chế độ tăng tốc turbo để duy trì xử lý các tải công việc.

Các dòng máy tính xách tay và dòng máy tính 2 trong 1 được trang bị vi xử lý Core Gen Intel 10 mới sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới đây.

Theo Điện tử Tiêu dùng

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -