Chủ Nhật, 16/05/2021
27 C
Ho Chi Minh City

iPod nano chính thức bị Apple khai tử

- Advertisement -

Mới đây, Apple đã bổ sung iPod nano thế hệ thứ 7 vào danh sách các sản phẩm Cổ điển và Lỗi thời (Vintage and Obsolete). Nghĩa là Apple sẽ ngưng hỗ trợ cập nhật phần mềm và sửa chữa phần cứng cho thiết bị này.

Theo chính sách của Apple, những thiết bị không được cập nhật từ 5 đến 7 năm sẽ được xếp vào danh sách “cổ điển”. Và sau khi vượt qua mốc 7 năm thì chúng chính thức trở nên “lỗi thời”.

iPod nano, iPod nano khai tử, apple ipod
iPod nano chính thức bị khai tử và được Apple xếp vào danh sách những thiết bị lỗi thời của Nhà Táo.

Còn nhớ, iPod nano được giới thiệu chính thức vào tháng 9/2005. Dòng máy nghe nhạc nhỏ gọn này đã được Apple cải tiến thiết kế vài lần.

iPod nano thế hệ thứ 7 là model cuối cùng của dòng sản phẩm này. Nó được giới thiệu vào năm 2012 với màn hình cảm ứng đa điểm kiểu iPod touch và nút Home.

Các thiết bị trong danh sách cổ điển của Apple vẫn có thể nhận được dịch vụ phần cứng từ Apple và các nhà cung cấp. Điều này tùy chuộc vào chính sách của nhà cung cấp ở các quốc gia và số lượng linh kiện để sửa chữa còn hay hết.

iPod

Dịp này, ‌‌iPod touch‌‌ thế hệ thứ 5 ra mắt vào ngày 11/10/2012, cũng đã được thêm vào danh sách Cổ điển và Lỗi thời.

Hiện tại, iPod touch là chiếc máy nghe nhạc duy nhất còn được Apple hỗ trợ. Thiết bị vừa được cập nhật lên phiên bản iOS 14.0.1.

Theo Tech News Daily

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -