Thứ Sáu, 22/10/2021
25 C
Ho Chi Minh City

iPod nano chính thức bị Apple khai tử

Mới đây, Apple đã bổ sung iPod nano thế hệ thứ 7 vào danh sách các sản phẩm Cổ điển và Lỗi thời (Vintage and Obsolete). Nghĩa là Apple sẽ ngưng hỗ trợ cập nhật phần mềm và sửa chữa phần cứng cho thiết bị này.

Theo chính sách của Apple, những thiết bị không được cập nhật từ 5 đến 7 năm sẽ được xếp vào danh sách “cổ điển”. Và sau khi vượt qua mốc 7 năm thì chúng chính thức trở nên “lỗi thời”.

iPod nano, iPod nano khai tử, apple ipod
iPod nano chính thức bị khai tử và được Apple xếp vào danh sách những thiết bị lỗi thời của Nhà Táo.

Còn nhớ, iPod nano được giới thiệu chính thức vào tháng 9/2005. Dòng máy nghe nhạc nhỏ gọn này đã được Apple cải tiến thiết kế vài lần.

iPod nano thế hệ thứ 7 là model cuối cùng của dòng sản phẩm này. Nó được giới thiệu vào năm 2012 với màn hình cảm ứng đa điểm kiểu iPod touch và nút Home.

Các thiết bị trong danh sách cổ điển của Apple vẫn có thể nhận được dịch vụ phần cứng từ Apple và các nhà cung cấp. Điều này tùy chuộc vào chính sách của nhà cung cấp ở các quốc gia và số lượng linh kiện để sửa chữa còn hay hết.

iPod

Dịp này, ‌‌iPod touch‌‌ thế hệ thứ 5 ra mắt vào ngày 11/10/2012, cũng đã được thêm vào danh sách Cổ điển và Lỗi thời.

Hiện tại, iPod touch là chiếc máy nghe nhạc duy nhất còn được Apple hỗ trợ. Thiết bị vừa được cập nhật lên phiên bản iOS 14.0.1.

Theo Tech News Daily

Mới nhất

Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do giãn cách xã hội nên người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội đặc biệt là YouTube.
- Advertisement -

Giá heo hơi ngày 19/10/2021: Cả 3 miền đồng loạt giảm, người chăn nuôi ‘hấp hối’

Ghi nhận giá heo hơi ngày 19/10, trên cả 3 miền đồng loạt giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 33.000 - 40.000 đồng/kg.

Chưa được cấp phép, thuốc kháng virus COVID-19 vẫn ‘cháy hàng’

Hàng loạt quốc gia đang vội vã đặt hàng Molnupiravir, một loại thuốc viên sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Merck của Mỹ, được cho là có khả năng giảm 50% nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID-19.

Cần lưu ý gì khi tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em?

Hiện nay, mặc dù số lượng trẻ em bị nhiễm COVID-19 ít hơn so với người lớn nhưng đây vẫn là đối tượng có khả năng mắc và truyền bệnh COVID-19 cho những người khác.

Bài cùng chuyên mục:

Có mấy loại tem chống hàng giả lưu hành phổ biến trên thị trường

Tem chống hàng giả đã và đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp chọn lựa để ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu. Vậy tem chống hàng giả có bao nhiêu loại và loại nào đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Vaccine Covid-19 nội địa vũ khí chống dịch đường dài của châu Á

Nhiều quốc gia châu Á đang chạy đua với thời gian phát triển vaccine Covid-19 nội địa, trong bối cảnh nguồn cung thế giới vẫn khan hiếm và đại dịch còn kéo dài với sự xuất hiện của các biến thể virus.
- Advertisement -