Thứ Tư, 04/08/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Lạng Sơn: Bắt nhiều vụ vận chuyển nguyên liệu thuốc bắc nhập lậu

Lạng Sơn: Bắt nhiều vụ vận chuyển nguyên liệu thuốc bắc nhập lậu
Đội QLTT số 3 Lạng Sơn kiểm tra hàng hóa vi phạm

Theo đó, vào hồi 12 giờ 45 phút, ngày 18/9, Đội QLTT số 3 (Cục QLTT Lạng Sơn) phối hợp với Công an huyện Lộc Bình phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 12A-047.20 đang trên đường lưu thông từ hướng khu nhà thờ thị trấn Lộc Bình đi TP. Lạng Sơn có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô này có một số bao tải dứa, chứa các nguyên liệu khô.

Qua kiểm đếm, đoàn kiểm tra phát hiện có 140 kg hàng hóa gồm qủa mộc qua và cam thảo. Toàn bộ số hàng hóa này đều không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ phương tiện, hàng hóa và làm việc với lái xe để làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 13/9, Đội QLTT số 3 phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 350 kg nguyên liệu thuốc Bắc được tập kết tại khu vực biên giới.

Qua kiểm tra thực tế, số nguyên liệu thuốc bắc này gồm mộc qua, bách hoa xà, cỏ kim ngân và đại hoàng.

Cùng thời điểm này, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (Lộc Bình) cũng thu giữ 130 kg nguyên liệu thuốc bắc do các đối tượng bỏ lại khi phát hiện thấy có sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Toàn bộ hàng hóa vi phạm đang được lực lượng chức năng xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Kiên

https://thuonghieucongluan.com.vn/lang-son-bat-nhieu-vu-van-chuyen-nguyen-lieu-thuoc-bac-nhap-lau-a113988.html

Mới nhất

- Advertisement -

Hà Giang: Tạm giữ gần 200 phụ kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG

Ngày 02/8/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Hà Giang kiểm tra cửa hàng linh kiện, phụ kiện điện thoại Ngọc Thái (Thành phố Hà Giang), phát hiện gần 200 sản phẩm là phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG.

Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử là là loại tem bảo hành ứng dụng công nghệ số hóa, được quản lý thông qua hệ thống SMS hoặc quét mã QR Code. Tem bảo hành điện tử là giải pháp bảo hành hiện đại; giúp tối giản các hình thức kích hoạt bảo hành và lưu giữ thông tin cho người sử dụng.

Bài cùng chuyên mục:

Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử là là loại tem bảo hành ứng dụng công nghệ số hóa, được quản lý thông qua hệ thống SMS hoặc quét mã QR Code. Tem bảo hành điện tử là giải pháp bảo hành hiện đại; giúp tối giản các hình thức kích hoạt bảo hành và lưu giữ thông tin cho người sử dụng.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Lazada miễn phí vận chuyển 100% tất cả đơn hàng thiết yếu ở TP HCM

Nhằm chung tay cùng người dân TP HCM đẩy lùi dịch bệnh, sàn thương mại điện tử Lazada sẽ áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển 100% cho tất cả đơn hàng thực phẩm tươi sống từ 50.000 đồng trên toàn địa bàn TP HCM từ ngày 9-7 đến hết ngày 26-7-2021.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.
- Advertisement -