Thứ Năm, 16/09/2021
32 C
Ho Chi Minh City

Liên tiếp bắt giữ xe vận chuyển nguyên liệu thuốc bắc nhập lậu

Thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường (QLTT) cho biết, hồi 18h00 ngày 5/11/2020, Đội QLTT số 6 phối hợp với Đội kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn (Đội 389 Tỉnh) tiến hành khám xét phương tiện vận tải biển kiểm soát 12A-114.08 đang vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Phương tiện vận tải do ông Nguyễn Văn Duy là lái xe có địa chỉ tại thôn Phú Khánh, xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đang điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, ông Duy không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa đang vận chuyển trên xe.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra số hàng vi phạm.

Kiểm tra thực tế hàng hóa trên xe, Đoàn kiểm tra phát hiện có 02 loại hàng hóa được cất giấu trong khoang chở người là nguyên liệu dùng để bào chế thuốc bắc gồm có 120 kg rễ cây Hoàng kỳ khô và 120 kg quả Kỷ Tử khô (ước tính giá thị trường khoảng 30 triệu đồng). Qua công tác đấu tranh và các biện pháp nghiệp vụ, ông Nguyễn Văn Duy đã thừa nhận 02 loại hàng hóa là nguyên liệu dùng để bào chế thuốc bắc nêu trên đều có nguồn gốc từ Trung Quốc và được bán trôi nổi trên thị trường, ông Duy thu mua gom mang về thành phố Lạng Sơn để bán kiếm lời.

Đoàn kiểm tra đã lập Biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Duy về hành vi vi phạm hành chính “Kinh doanh hàng hóa nhập lậu” đồng thời chuyển giao trình Cục trưởng cục QLTT tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định xử phạt theo quy định.

Mỹ Trinh/ tiêu dùng

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/lien-tiep-bat-giu-xe-van-chuyen-nguyen-lieu-thuoc-bac-nhap-lau-47082.html

Mới nhất

Cần tỉnh táo với thuốc trôi nổi điều trị Covid-19

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được cho là điều trị hết Covid-19. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ việc. Qua đó ghi nhận những loại thuốc này ngoài là thuốc giả, còn là nhập lậu từ Trung Quốc…
- Advertisement -

Triệt phá kho đồ chơi Trung thu lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định

sau nhiều ngày trinh sát, phục kích, chiều ngày 14/9, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi rộng 300m2 nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản. Đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.

Xử phạt vi phạm tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Quảng Trị

Với hành vi không ghi tên thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu cung cấp xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu, một đơn vị tại Quảng Trị đã bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Trị xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

Kiên quyết ngăn chặn để loại bỏ bánh Trung thu “lậu” ra khỏi thị trường

Dù mới bước vào “mùa” Trung thu, tuy nhiên, những ngày gần đây, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ các vụ vi phạm về các hành vi sản xuất, buôn bán sản phẩm nhập lậu, chất lượng kém, thậm chí nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước thực trạng này, lực lượng QLTT cả nước đang nỗ lực siết chặt kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu năm 2021.

Bài cùng chuyên mục:

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?
- Advertisement -