Thứ Tư, 14/07/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Máy ATM bị hack tự động nhả tiền ra

Hồi năm 2010, các chuyên gia bảo mật đã trình diễn một kỹ thuật tấn công khiến ATM phải tự động nhả tiền cho mọi người xem tại hội thảo công nghệ bảo mật Black Hat, Las Vegas, Mỹ.

Các chuyên gia gọi kỹ thuật tấn công này là “jackpotting”. Kể từ thời điểm đó, các tin tặc đã sử dụng phương pháp này để đánh cắp hàng triệu USD.

Tuần trước, tại hội thảo bảo mật Black Hat và Defcon, các chuyên gia còn cảnh báo thủ đoạn của hacker đã ngày càng tinh vi hơn. Họ không chỉ cải tiến các mã độc cài vào phần mềm ngân hàng mà còn phát triển các kỹ thuật tấn công điều khiển từ xa.

Kevin Perlow, nhà nghiên cứu của một tổ chức tài chính tư nhân về vấn đề bảo mật cho biết hiện có 2 phương thức tấn công cơ bản sử dụng kỹ thuật “jackpotting”.

Đầu năm 2019, mã độc tên INJX_Pure xuất hiện, thao túng giao diện tiện ích mở rộng các dịch vụ tài chính trên ATM (XFS) và cả phần mềm ngân hàng. Tiện ích này hỗ trợ các tính năng cơ bản trên ATM như chạy và điều phối bảng mã PIN, đầu đọc thẻ…

Mã độc này xuất phát từ Mexico, Colombia nhưng không ai biết đứng đằng sau nó là ai. Mã độc này có thể được tùy chỉnh để thích hợp với ngân hàng ở một khu vực cụ thể. Nó cho thấy các hacker có thể tạo ra các công cụ cho một khu vực cụ thể thay vì là công cụ dùng chung phổ biến như trước kia.

Pelow cũng nhắc tới FASTCast. Cơ quan An ninh Nội địa Mỹ cho rằng do hacker Triều Tiên đã dùng nó để rút hàng triệu USD trên thế giới.

FASTCast không nhắm đến một máy ATM cụ thể mà lây nhiễm trên máy chủ kiểm soát. Bằng cách đó, nhóm tin tặc đã rút tiền từ hàng loạt ATM cùng lúc.

Điều đáng lo ngại là trong khi các phương thức tấn công của hacker ngày càng trở nên tinh vi hơn thì các hệ thống ATM qua nhiều năm vẫn chưa được chú trọng nâng cấp. Điều này khiến nó xuất hiện nhiều lỗ hổng bảo mật có thể bị các hacker khai thác.

Chủ đề: ATMATM tự động nhả tiềnBảo mậtHackermã độcngân hàng

Máy ATM bị hack tự động nhả tiền ra

Mới nhất

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.
- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?

Sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về việc một số website, đường link quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
- Advertisement -