Chủ Nhật, 26/09/2021
25 C
Ho Chi Minh City

Nestlé Việt Nam lên tiếng về văn bản hiểu lầm’ của Lào Cai

Dư luận đang dấy lên câu chuyện chính quyền xã Suối Thầu (Sa Pa, Lào Cai) tiến hành tiêu hủy hơn 10.000 hộp sữa từ thiện vì “hiểu nhầm” văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai.

Vụ việc này gây bức xúc trong dư luận trong những ngày qua về sự máy móc trong áp dụng, thậm chí là vô cảm của chính quyền địa phương.

Trước đó, UBND tỉnh Lào Cai đã gửi công văn số 988/VPUBND-VX gửi Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai và UBND các huyện, thành phố, trong đó yêu cầu Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo toàn bộ các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tạm ngừng chương trình phát sữa miễn phí cho học sinh của tỉnh cho đến khi có hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Cũng trong văn bản này, UBND tỉnh Lào Cai đề cập đến việc ngày 06/11/2017 Bộ GD&ĐT có công văn đề nghị Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tạm ngừng cChương trình phát sữa miễn phí cho học sinh uống trên phạm vi toàn quốc để chờ các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân 02 học sinh của tỉnh Hậu Giang có triệu chứng “tương tự ngộ độc” sau khi uống sữa theo chương trình này.

Trả lời phỏng vấn của Tạp chí SHTT, ông Vương Trinh Quốc – Chánh văn phòng UBND tỉnh Lào Cai thừa nhận trong văn bản chỉ đạo mà cấp Phó ký đã không nêu rõ ràng hãng sữa do người soạn thảo và người ký không chú ý.

“Tôi cũng đã trao đổi với người soạn thảo và người ký văn bản này các đồng chí này cũng nói rằng là do quá trình soạn thảo văn bản viết không được đầy đủ lắm làm người ta hiểu lầm”, ông Quốc nói.

Công văn có nội dung mập mờ do UBND tỉnh Lào Cai gửi Sở Giáo dục và UBND các huyện, thành phố.
Công văn có nội dung mập mờ do UBND tỉnh Lào Cai gửi Sở Giáo dục và UBND các huyện, thành phố.

PV Infonet đã liên hệ với ông Khuất Quang Hưng, Trưởng phòng Đối ngoại, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam. Ông Hưng khẳng định công ty không có hoạt động từ thiện tại tỉnh Lào Cai như nội dung một số bài báo đã nêu thời gian qua. Hình ảnh sản phẩm bị tiêu hủy trong các bài báo cũng không phải là sản phẩm của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam.

Liên quan đến việc Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi  Công ty TNHH Nestlé Việt Nam “đề nghị công ty ngừng phát sữa”, ông Khuất Quang Hưng cung cấp thêm thông tin làm rõ vấn đề như sau:

“Ngày 6/11/2017, Bộ GD&ĐT gửi công văn về việc tạm ngưng chương trình sữa học đường khi nhận được báo cáo về một sự cố riêng lẻ trong việc thực hiện chương trình tại một tỉnh của miền Tây cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng. Sau đó nguyên nhân được các cơ quan chức năng xác định không đến từ sản phẩm của công ty Nestlé, và sản phẩm dùng trong chương trình đảm bảo các tiêu chuẩn được cấp phép. Do đó, vào ngày 26/12/2017, Bộ GD&ĐT đã gửi tiếp công văn số 6082/BGDĐT-GDTC về việc tiếp tục triển khai chương trình phát sữa miễn phí cho học sinh trên phạm vi toàn quốc. Bộ GD&ĐT cũng ghi nhận sự đóng góp tích cực của công ty trong nỗ lực góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam,” ông Khuất Quang Hưng khẳng định.

Trở lại với câu chuyện tiêu hủy hơn 10.000 hộp sữa tại Lào Cai, số sữa được tiêu hủy do đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) bàn giao cho Trường Mầm non xã Suối Thầu (hơn 4.000 hộp) và Trường Tiểu học xã Suối Thầu (hơn 7.000 hộp) vào ngày 17/11/2017. Sau khi nhận sữa, đến ngày 22/11/2017, UBND xã Suối Thầu nhận được công văn chỉ đạo của nói trên yêu cầu các xã, các Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục dừng việc phát sữa cho học sinh.

Vì văn bản này, chính quyền xã Suối Thầu không dám phát sữa cho học sinh và giữ trong kho đến ngày 3/4/2018 thì nhà trường báo xã là đến ngày 9/4/2018 sữa sẽ hết hạn. Do đó, Ban An toàn thực phẩm của xã Suối Thầu đã kiểm tra và lập biên bản tiêu hủy số sữa trên.

Nguyễn Tuân
Theo Infonet

Mới nhất

Cách xuất khẩu sản phẩm sang Thái Lan: Hướng dẫn đầy đủ

Thái Lan là một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á, chỉ bị Indonesia vượt qua. Thị trường sẽ tiếp tục tăng qua các năm khi thu nhập khả dụng tăng và thị trường Thương mại điện tử tiếp tục phát triển.
- Advertisement -

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử

Chủ động cung cấp thông tin thị trường, xúc tiến thương mại, tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản cho các địa phương; hỗ trợ thương nhân đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử.

Phát hiện 2,5 tấn phân bón có dấu hiệu vi phạm nhãn hàng hóa tại An Giang

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Đội QLTT số 3 - Cục QLTT An Giang vừa phối hợp với Phòng Kinh tế và Trạm Trồng trọt & bảo vệ thực vật Thành phố Long Xuyên phát hiện 2,5 tấn phân bón nhãn hiệu Đức Mỹ Mỹ 16.8.23+TE có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa.

Bài cùng chuyên mục:

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?
- Advertisement -