Thứ Tư, 04/08/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Nga: Phát minh công nghệ đỉnh cao giúp vệ tinh có khả năng tàng hình

Tập đoàn Vũ trụ nhà nước Roscosmos của Nga tuyên bố đã tìm ra một cách thức độc đáo giúp trang bị cho các vệ tinh của nước này tính năng tàng hình, khiến chúng khó có thể phát hiện ra từ trái Đất.

công nghệ đỉnh cao, vệ tinh tàng hình
Ảnh minh hoạ

Theo hãng tin RT của Nga, Roscosmos đã phát minh ra công nghệ đỉnh cao liên quan đến việc che các vệ tinh bằng một bọc bong bóng khí độc đáo làm tán xạ ánh sáng.

Phương pháp này được cho là làm giảm tầm nhìn của vệ tinh từ 10 lần trở lên khi quan sát bằng kính viễn vọng từ Trái Đất.

Roscosmos cho biết công nghệ mới này có thể được sử dụng để che giấu các vệ tinh của hành trình di chuyển ở độ cao 10.000km đến 20.000km trên quỹ đạo Trái Đất.

RT cũng cho biết thêm, Nga, quốc gia đầu tiên phóng vệ tinh lên quỹ đạo, gần đây đã tiết lộ công nghệ mới liên quan đến tàu vũ trụ không người lái.

Chỉ trong tháng 8/2019, Roscosmos đã đưa ra một giải pháp liên quan đến vấn đề xử lý rác thải vũ trụ, đó là một vệ tinh tự hủy sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Theo một nghiên cứu, hiện có hơn  8.400 tấn rác thải vũ trụ đang nằm ngổn ngang trên quỹ đạo Trái Đất. Được biết, mô hình vệ tinh mới sẽ sử dụng những chất liệu đặc biệt, giúp chúng có thể chuyển trực tiếp từ dạng rắn sang dạng khí mà không trở thành chất lỏng.

Theo Reuters/Báo Công Lý

Mới nhất

- Advertisement -

Hà Giang: Tạm giữ gần 200 phụ kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG

Ngày 02/8/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Hà Giang kiểm tra cửa hàng linh kiện, phụ kiện điện thoại Ngọc Thái (Thành phố Hà Giang), phát hiện gần 200 sản phẩm là phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG.

Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử là là loại tem bảo hành ứng dụng công nghệ số hóa, được quản lý thông qua hệ thống SMS hoặc quét mã QR Code. Tem bảo hành điện tử là giải pháp bảo hành hiện đại; giúp tối giản các hình thức kích hoạt bảo hành và lưu giữ thông tin cho người sử dụng.

Bài cùng chuyên mục:

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?

Sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về việc một số website, đường link quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
- Advertisement -