Thứ Năm, 30/06/2022
33 C
Ho Chi Minh City

Nghệ An: Chặn đứng 8,5 kg Pháo nổ đang được vận chuyển đến nơi tiêu thụ

Pháo nổ là mặt hàng cấm. Việc đấu tranh phòng chống, ngăn ngừa các đối tượng sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng cần sự vào cuộc, huy động sức mạnh của toàn xã hội để đạt được hiệu quả đấu tranh cao nhất.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Tổng cục QLTT, Cục QLTT Nghệ An về việc tăng cường kiểm tra, xử lý buôn bán, phòng chống các vi phạm về Pháo trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đội QLTT Số 11- Cục QLTT Nghệ An đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, để kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc vi phạm về Pháo đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo đó, ngày 27/10/2020,  Đội QLTT số 11- Cục QLTT tỉnh Nghệ An phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện và thu giữ được 8,5 kg Pháo. Cụ thể:

Qua quá trình thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nắm bắt tình hình, trinh sát địa bàn, Đội QLTT Số 11- Cục QLTT Nghệ An phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành mật phục, phát hiện 01 đối tượng chạy xe máy không có biển số.

Đối tượng sau khi phát hiện thấy lực lượng chức năng đã lợi dụng thời tiết đêm tối, mưa lạnh đã vứt lại 01 bao tải xác rắn rồi bỏ chạy tại địa phận xóm 1, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Tại thời điểm khám, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có chứa 07 hộp Pháo do nước ngoài sản xuất, loại 36 quả/hộp, tổng trọng lượng 8,5 kg.

Đội QLTT Số 11- Cục QLTT Nghệ An đã tiến hành tạm giữ và chuyển giao toàn bộ tang vật cho cơ quan công an để tiếp tục điều tra xác minh làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật. Đây là thành tích đặc biệt xuất sắc và là vụ việc về pháo đầu tiên mà lực lượng QLTT Nghệ An phát hiện và thu giữ vào thời điểm cuối năm 2020.

Nghệ An: Chặn đứng 8,5 kg Pháo nổ đang được vận chuyển đến nơi tiêu thụ Nghệ An: Chặn đứng 8,5 kg Pháo nổ đang được vận chuyển đến nơi tiêu thụBình An
Cục QLTT Nghệ An

https://dms.gov.vn/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/nghe-an-chan-%C4%91ung-8-5-kg-phao-no-%C4%91ang-%C4%91uoc-van-chuyen-%C4%91en-noi-tieu-thu-25593-1.html

Mới nhất

- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

- Advertisement -