Thứ Hai, 10/05/2021
34 C
Ho Chi Minh City

Nghi vấn lỗi túi khí Takata: Chevrolet Việt Nam có dính lỗi triệu hồi?

- Advertisement -

Liên quan đến nghi vấn về lỗi túi khi Takata trên các dòng xe Chevrolet. Nhiều khách hàng đang lo lắng về việc thương hiệu này có bị triệu hồi tại Việt Nam.

Theo Người đưa tin, các đại lý Chevrolet (nay đã thuộc VinFast) đang rà soát thông tin xe, thông tin khách hàng để phục vụ việc triệu hồi các dòng xe Cruze, Orlando, được sản xuất từ năm 2010 đến 2013 vì liên quan đến lỗi túi khí Takata.

Cũng theo nguồn tin, lượng xe có thể bị triệu hồi trong thời gian tới lên đến hàng ngàn chiếc.

Trên các diễn đàn, trang mạng, hội nhóm dành cho những người chơi và dùng xe Chevrolet, thông tin triệu hồi đang được bàn tán khá nhiều.

Thậm chí, còn có người đưa ra số lượng xe nằm trong diện triệu hồi. Tuy vậy, hiện trên trang web của Cục Đăng kiểm vẫn chưa có thông tin về đợt triệu hồi này. Thông tin chính thức từ VinFast cũng chưa đề cập.

lỗi túi khí Takata Chevrolet, lỗi túi khí Takata, triệu hồi xe
Nghi vấn lỗi túi khí Takata: Chevrolet tại Việt Nam có dính lỗi triệu hồi?

Trong khi đó, thông tin trên báo Sài Gòn Tiếp Thị, trên thực tế, từ năm 2014,General Motor (GM) tại Mỹ đã có những cuộc triệu hồi cực lớn với vài sản phẩm thương hiệu Chevrolet. Thời điểm đó, những sản phẩm của hãng này được sản xuất trong thời gian 2013 – 2014 bị nghi vấn lỗi túi khí.

Cụ thể, Chevrolet Cruze đời mới sử dụng túi khí do tập đoàn Takata (Nhật Bản) cung cấp, bị phát hiện có nguy cơ vỡ vụn trong xe và biến thiết bị bảo vệ này trở thành “vũ khí” sát thương gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe.

Không phải chỉ có mỗi GM bị ảnh hưởng, cuộc khủng hoảng túi khí Takata khiến rất nhiều hãng xe đau đầu và tốn khá nhiều chi phí từ những đợt triệu hồi cực lớn.

Với hãng sản xuất ra nó, năm 2017, Takata đã phải nộp hồ sơ phá sản tại Nhật Bản và bảo vệ phá sản tại Mỹ do nguồn tài chính cạn kiệt vì các vụ triệu hồi sản phẩm.

Tại Việt Nam, cũng có rất nhiều hãng xe đã phải triệu hồi xe để kiểm tra và thay thế miễn phí cho khách hàng.

Câu chuyện “túi khí không bung” cũng là một đề tài quan tâm của nhiều người dùng xe khi mà từ trước đến nay, nhiều vụ tai nạn xe khá nặng nhưng túi khí không bung, ảnh hưởng nặng nề đến người ngồi trong xe.

Đối diện với các “nghi vấn” đó, chưa có hãng xe nào cho rằng đó là vấn đề kỹ thuật của xe.

Minh Châu/Theo Sở hữu trí tuệ

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -