Thứ Hai, 14/06/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Người dân biết hàng nhái, hàng giả vẫn mua

“Vẫn còn nhiều người tiêu dùng mặc dù biết hàng giả, hàng nhái nhưng vẫn tiếp tay, vẫn sử dụng bởi họ mới thấy lợi ích trước mắt, không thấy hậu quả khôn lường của hàng giả, chưa thấy được tác hại to lớn với cộng đồng, nền sản xuất trong nước, quyền lợi của người tiêu dùng chân chính” – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cho biết.

Ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam thừa nhận, thực trạng sản xuất hàng giả, hàng nhái ở Việt Nam ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, xuất hiện ở mọi nơi, từ mặt hàng thông thường đến cao cấp, từ hàng tiêu dùng đến tư liệu sản xuất… Đây là nguy cơ lớn đối với các nhà sản xuất trong nước, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư, sản xuất, ảnh hưởng đến sức khoẻ nhân dân.

chống hàng giả, hàng giả, hàng nhái
Công an thu giữ hàng ngàn túi giả gắn mác thương hiệu nổi tiếng như LV, Dior, Hermes…  

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cho rằng, tình trạng hàng giả, hàng nhái, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ngày càng diễn biến phức tạp. Đây không chỉ là trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan thực thi mà còn là trách nhiệm của Hiệp hội và chính các doanh nghiệp. Những đối tượng liên quan đến gian lận thương mại và hàng giả, hàng nhái còn tồn tại là do sơ hở, thiếu sót về thể chế, lãnh đạo chưa phát huy hết sức mạnh toàn hệ thống chính trị và xã hội. Lĩnh vực chống hàng giả là một trong những trọng tâm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. “Chúng ta phải hành động thiết thực hơn nữa, nói đi đôi với làm, duy trì liêm chính, không chấp nhận bất kỳ hành vi tiếp tay, bảo kê cho các vi phạm pháp luật” – Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo.

Vân Khánh/Theo Báo Dân Sinh

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -