Thứ Sáu, 14/05/2021
30 C
Ho Chi Minh City

Nhìn mấy loại bánh Trung thu này mới thấy không gì là không thể xảy ra: đến tỏi cũng cho vào bánh được

- Advertisement -

Bánh Trung thu nhân yến sào, tỏi đen, hay trà sữa… đang là những cái tên đầy mới lạ trong mùa Trăng năm nay.

Bên cạnh các loại bánh Trung thu truyền thống, mùa Trăng năm nay cũng xuất hiện thêm một số loại bánh mới lạ. Những cái tên như bánh Trung thu nhân tỏi đen, trà sữa, hay yến sào… mới chỉ nghe thôi đã khiến người ta tò mò. Không biết rằng những sự kết hợp độc lạ này sẽ đem lại hương vị như thế nào nhỉ? Cùng điểm tên những loại bánh Trung thu có vị độc lạ này ngay sau đây nhé!

Bánh Trung thu tỏi đen

Bánh Trung thu và tỏi đen, chỉ nghe thôi đã thấy có gì đó “sai trái”. Tỏi đen là loại thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, kiểm soát tiểu đường và ngăn ngừa ung thư.

Bánh có lớp vỏ màu đen, mềm được làm từ tỏi đen xay nhuyễn. Nhân bánh được kết hợp giữa tép tỏi với đậu xanh, đậu đen, thập cẩm hay gà quay vi cá. Khi thưởng thức bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ, dẻo dẻo từ các tép tỏi kết hợp cùng các nguyên liệu khác. Nhưng có vẻ như đối với những người không quen ăn tỏi đen thì thử loại bánh này cũng là một trải nghiệm “khó tả”.

Bánh Trung thu nhân sâm đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo và nhân sâm vốn từ lâu được mệnh danh là những loại đông dược quý nên rất tốt cho sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, nó còn giúp ngăn ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ nên nếu mua làm quà biếu sẽ rất ý nghĩa.

Bánh Trung thu nhân sâm đông trùng hạ thảo là sự kết hợp hương vị của đậu xanh với nấm đông trùng hạ thảo và nhân sâm. Còn bên ngoài thì vẫn là phần vỏ bánh truyền thống.

Bánh Trung thu sầu riêng

Bên cạnh các loại bánh như thập cẩm, đậu xanh, khoai môn thì nhân sầu riêng cũng được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, các tín đồ của loại trái cây này chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua. Bánh Trung thu sầu riêng với 2 loại là bánh nướng và bánh dẻo. Phần vỏ bánh được làm tương tự như các loại bánh truyền thống khác. Nhân bánh được làm từ hỗn hợp thịt sầu riêng, bột dừa, mạch nha.

Khi thưởng thức loại bánh này, bạn sẽ nhận thấy mùi thơm tự nhiên của sầu riêng khá rõ. Phần nhân bánh đặc, nhuyễn mịn và có độ ngọt vừa phải nên tương đối dễ ăn.

Bánh Trung thu trà sữa

Bạn không hề nghe nhầm đâu, thực sự là có loại bánh Trung thu nhân trà sữa đó. Bánh Trung thu trà sữa không giống với bánh dẻo hay bánh nướng mà chúng ta vẫn thường ăn. Phần vỏ bánh được làm dạng bột nén, có độ khô vừa phải cho ta cảm giác ăn tương tự như bánh khảo.

Tham khảo thêm Bánh Trung thu trà sữa lại còn có cả trân châu, kem mặn… thì ăn vào sẽ như thế nào?
Nhắc đến trà sữa là nhớ đến trân châu, kem mặn, ấy vậy nên bánh Trung thu trà sữa sẽ không thể thiếu “bộ đôi” này. Bánh Trung thu trà sữa trân châu có phần nhân thoạt nhìn thì tưởng là vị trà xanh, nhưng ăn vào lại thấy vị cà phê rõ hơn. Điểm đặc biệt của loại bánh là có thêm trân châu trắng được xắt thành các miếng nhỏ.

Bên cạnh trân châu còn có thêm cả bánh Trung thu kem mặn. Về tổng thể thì chiếc bánh này có phần vỏ và nhân giống với bánh Trung thu trà sữa trân châu. Điểm khác biệt duy nhất đó là phần kem mặn ở giữa chiếc bánh thay cho trân châu. Phần kem mặn được làm đặc lại rất giống phô mai, thấy vị mặn mà không rõ vị kem.

Bánh Trung thu yến sào kiwi

Một sự kết hợp nghe có vẻ “khó hiểu”. Bánh Trung thu yến sào kiwi là bánh nướng có lớp vỏ giống với các loại bánh thông thường. Điểm đặc biệt nằm ở phần nhân bánh, với sự kết hợp của các nguyên liệu như yến sào, mứt kiwi, hạt sen, đậu xanh.

Những nguyên liệu này được xay nhuyễn mịn, thoạt nhìn chắc hẳn sẽ không đoán được vị bên trong. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu độc đáo như kiwi, yến sào chắc hẳn sẽ đem lại hương vị mới lạ cho những chiếc bánh này. Bạn có nghĩ rằng mình nên thử thưởng thức loại bánh trên trong mùa Trăng này không?

Nguồn: Báo Tri thức trẻ

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -