Thứ Bảy, 15/05/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Ông chủ Facebook trở thành người giàu thứ 3 thế giới

- Advertisement -

Trong phiên giao dịch ngày 6/7, cổ phiếu Facebook tăng 2,4%, điều này đã giúp Mark Zuckerberg- người đồng sáng lập Facebook trở thành người giàu thứ 3 thế giới.

Trong danh sách tỷ phú thế giới mới nhất, Mark Zuckerberg đã vượt qua Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 3 thế giới. Đây là lần đầu tiên top 3 tỷ phú giàu nhất thế giới đều kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ.

Mark Zuckerberg- đồng sáng lập Facebook. Ảnh: Quora.
Mark Zuckerberg- đồng sáng lập Facebook. Ảnh: Quora.

Các tỷ phú công nghệ cũng chiếm tổng cộng hơn 1/5 trong số tài sản 5 ngàn tỷ USD trong danh sách 500 người giàu nhất mà Bloomberg theo dõi.

Mark  Zuckerberg hiện sở hữu tài sản 81,6 tỷ USD, nhiều hơn khoảng 373 triệu USD so với Warren Buffett- huyền thoại đầu tư 87 tuổi, chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway Inc.

Warren Buffett từng là người giàu nhất thế giới, sụt hạng trong danh sách này do dành phần nhiều tài sản cho hoạt động từ thiện. Đến nay, ông đã dành khoảng 290 triệu cổ phiếu Berkshire Hathaway hạng B cho tổ chức từ thiện do tỷ phú Bill Gates thành lập.

Số cổ phiếu này trị giá hơn 50 tỷ USD, theo dữ liệu của Bloomberg. Trong khi đó, Zuckerberg cũng tuyên bố sẽ dành 99% cổ phiếu tại Facebook của mình để làm từ thiện trong suốt đời.

Mark Zuckerberg năm nay 34 tuổi và là người sáng lập ra mạng xã hội Facebook, tài sản của Zuckerberg tăng liên tục nhờ Facebook, bất chấp các scandal gần đây về thông tin người dùng.

Minh Anh/Theo Công luận

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -