Thứ Năm, 06/05/2021
27 C
Ho Chi Minh City

OPPO sẽ ra mắt smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam

- Advertisement -

Theo OPPO thì vào năm 2020, hãng sẽ chính thức tung ra phiên bản smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam.

OPPO sẽ ra mắt smartphone 5G đầu tiên tại Việt NamĐây sẽ là smartphone thuộc phân khúc tầm trung, được trang bị vi xử lý Snapdragon 700 Series 5G đầu tiên của Qualcomm để có thể dễ dàng mang 5G đến với đại đa số người dùng Việt.

Để chuẩn bị cho sự kiện mang tính dấu ấn này, trước đó, vào tháng 8 năm 2018 OPPO đã là nhà sản xuất thực hiện kết nối dữ liệu và tín hiệu 5G đầu tiên trên thế giới.  Và đến tháng 10/2018, tức chỉ sau đó 2 tháng, OPPO đã thực hiện kết nối internet 5G đầu tiên trên smartphone. Vào tháng 11, OPPO đã thực hiện cuộc gọi video 5G đầu tiên trên thế giới bằng kết nối 5G. Và đến tháng 12/2018, sau khi thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên, OPPO đã chính thức ra đời phiên bản smartphone 5G đầu tiên trên OPPO Find X.

Và tại MWC 2019 diễn ra hồi đầu năm nay, OPPO đã chính thức bắt tay cùng Qualcomm để trở thành hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới tích hợp modem 5G Snapdragon X50 lên smartphone.

Và sản phẩm smartphone 5G đầu tiên được thương mại hóa tại nhiều thị trường chính là OPPO Reno 5G. Việc ra mắt Reno 5G tại châu Âu, và sau đó là tại nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Australia, Italia và nhiều thị trường khác, đã là bước khởi đầu tốt đẹp để Reno 5G có thể tiếp tục đến với nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam trong thời gian không xa.

OPPO sẽ ra mắt smartphone 5G đầu tiên tại Việt NamVà để chuẩn bị cho các kế hoạch mang Reno 5G đến với đại đa số người dùng, vào ngày 9/5/2019, OPPO Reno 5G cũng trở thành smartphone kết nối thành công mạng 5G đầu tiên tại Việt Nam trong buổi thử nghiệm của Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel và đối tác là Tập đoàn Ericson.

Tất nhiên, trước khi được thương mại hóa các sản phẩm smartphone 5G ra thị trường toàn cầu, OPPO cung đã vượt qua rất nhiều các bước thử nghiệm, đó là bước thử nghiệm từ Sporton International Inc – cơ quan kiểm tra dịch vụ toàn cầu – và đã được CTC advanced GmbH cấp chứng chỉ 5G CE. Các kiểm tra cho thấy máy đảm bảo sự tương thích điện từ, sức khỏe cũng như độ ổn định kết nối. Thiết bị này cũng là smartphone 5G kết hợp đa tần, đa chế độ đầu tiên được CTC phê duyệt. Máyduy trì các lợi thế của băng tần cũ, kết hợp nhiều băng tần hơn và băng thông rộng hơn, có thể được áp dụng trên phạm vi rộng hơn của các quốc gia và khu vực.

Năm 2020 cũng được dự đoán sẽ là thời kỳ bùng nổ của kết nối 5G, nhờ sự xuất hiện của các vi xử lý tầm trung hỗ trợ modem mạng 5G như Snapdragon 600-Series hay 700-Series của Qualcomm kết hợp cùng cơ sở hạ tầng mạng 5G trên toàn thế giới đi vào ổn định hơn.

Công nghệ mạng 5G được xem là nhân tố quan trọng nhất làm thay đổi thếgiớitrong ít nhất nửa thập kỉ tới. Việc phát triển mạng 5G sẽ giúp tốc độ kết nối giữa các thiết bị trở nên nhanh hơn, nâng cao trải nghiệm của người dùng.Ngoài ra, những chiếc điện thoại 5G củaOPPO hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng hữu ích như giải trí bằng thực tế ảo sống động; kết nối nhiều hơn bằng cuộc gọi video với tốc độ cao và chất lượng sắc nét; phát trực tiếp bằng hình ảnh 360 độ; tăng cường tính năng lồng ghép, xử lý hình ảnh nângcao bằng trí tuệ nhân tạo…

Chúng ta hãy cùng chờ đón sự xuất hiện của smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam.

Theo Điện tử tiêu dùng 

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -