Chủ Nhật, 16/05/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Phá đường dây sản xuất dầu DO giả quy mô lớn ở Quảng Ngãi

- Advertisement -

Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã bắt giữ 3.000 lít dầu DO giả và những người có liên quan khi kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH MTV vận tải Đình Chương, tại xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn. Công ty này do ông Bùi Đình Chương, sinh năm 1978, ở xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh là Giám đốc.

Tối 21/9, lực lượng chức năng phát hiện một xe bồn chứa 3000 lít chất lỏng để pha trộn dầu DO giả và đã tiến hành tạm giữ ông Bùi Đình Chương và ông Nguyễn Thanh Phong.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã khám xét khẩn cấp tại phân xưởng trụ sở của Công ty TNHH Môi trường Dung Quất (thôn Trung An, xã Bình Thạnh) do Nguyễn Minh Hiệp (sinh năm 1949, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm giám đốc, phát hiện thiết bị dùng để sản xuất dầu giả, nhiều loại hóa chất, trên 10m3 dầu thành phẩm, cùng nhiều dụng cụ, phương tiện để thực hiện việc sản xuất, mua bán dầu giả.

Phát hiện một xe bồn chứa 3000 lít chất lỏng để pha trộn dầu DO giả
Phát hiện một xe bồn chứa 3000 lít chất lỏng để pha trộn dầu DO giả – Ảnh: internet

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, từ năm 2018 đến nay, Nguyễn Minh Hiệp đã móc nối mua bán dầu giả với công ty của Bùi Đình Chương trên 100 chuyến hàng với số lượng trên 300.000 lít dầu, giá từ 12.000-13.400 đồng/lít với số tiền hàng tỷ đồng.

Công ty TNHH Vận tải Đình Chương là đơn vị ký kết hợp đồng vận chuyển với công ty PV OIL. Lợi dụng điều này, sau khi mua dầu giả, Chương chỉ đạo nhân viên là Châu Ngọc Nhân (ở xã Bình Hiệp) tháo kẹp chì rút bớt dầu trên các xe bồn nhận dầu DO từ nhà máy PV Oil (ở Cảng Dung Quất, thuộc xã Bình Thuận).

Nhóm đối tượng pha trộn giữa dầu giả và dầu DO theo tỷ lệ khoảng 1:10. Sau đó quấn kẹp chì, chở bán cho các cửa hàng xăng dầu ở tỉnh Quảng Ngãi và một số tỉnh khác.

Để che giấu hoạt động sản xuất dầu giả, Hiệp đã cho một cơ sở khác hoạt động gia công thép trong phân xưởng của công ty TNHH Môi trường Dung Quất.

Công an huyện Bình Sơn đã thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đới với Bùi Đình Chương, Nguyễn Minh Hiệp và Nguyễn Thanh Phong về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả. Đồng thời phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Thu Thủy/ Theo ĐT người tiêu dùng

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -