Chủ Nhật, 26/09/2021
25 C
Ho Chi Minh City

Phạt 6 triệu đồng, đình chỉ kinh doanh 2 tháng điểm kinh doanh bugi giả nhãn hiệu NGK ở Thanh Hóa

Ngày 28/9/2018, Chi cục Quản lý thị trường Thanh hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng và đình chỉ kinh doanh 2 tháng đối với một điểm kinh doanh phụ tùng xe máy trên địa bàn TP. Thanh Hóa do có hành vi trưng bày và kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Cụ thể, khám xét tại điểm kinh doanh phụ tùng xe máy tại số 298 Trần Phú, Ba Đình, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1965) làm chủ, lực lượng chức năng đã phát hiện có 153 chiếc bugi giã nhãn hiệu NGK loại C5SHA.

Xét theo quy định của pháp luật, ngày 28/9/2018, Chi Cục Quản lý thị trường đã ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng, đình chỉ kinh doanh 2 tháng đối với điểm kinh doanh phụ tùng xe máy của ông Tuấn, đồng thời tiêu hủy toàn bộ 153 chiếc bugi tang vật thu giữ.

NGK Việt Nam đã phát hiện và triệt phá nhiều điểm kinh doanh phụ tùng xe máy giả ở Việt Nam trong năm 2018
NGK Việt Nam đã phát hiện và triệt phá nhiều điểm kinh doanh phụ tùng xe máy giả ở Việt Nam trong năm 2018

Năm 2018, NGK Việt Nam tiếp tục phối hợp với Vina CHG và các cơ quan chức năng triển khai các chiến dịch triệt phá các điểm kinh doanh sản phẩm giả mạo của hãng, giúp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Ông Trần Thanh Kha, Trưởng phòng cấp cao NGK Việt Nam cho biết, theo thống kê nội bộ năm 2015 của NGK, trên thị trường Việt Nam có đến 20% bugi giả mạo nhãn hiệu NGK.

“Việc sử dụng bugi giả sẽ khiến cho động cơ xe dể bị hỏng nhanh hơn, đồng thời dẫn đến những nguy cơ về an toàn giao thông khi đang tham gia giao thông của người dùng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giảm thiểu, ngăn chặn tình trạng kinh doanh sản phẩm NGK giả trên thị trường Việt Nam để bảo vệ người tiêu dùng.”, ông Kha chia sẻ.

Thiên An/Theo Tiêu Dùng

Mới nhất

Cách xuất khẩu sản phẩm sang Thái Lan: Hướng dẫn đầy đủ

Thái Lan là một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á, chỉ bị Indonesia vượt qua. Thị trường sẽ tiếp tục tăng qua các năm khi thu nhập khả dụng tăng và thị trường Thương mại điện tử tiếp tục phát triển.
- Advertisement -

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử

Chủ động cung cấp thông tin thị trường, xúc tiến thương mại, tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản cho các địa phương; hỗ trợ thương nhân đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử.

Phát hiện 2,5 tấn phân bón có dấu hiệu vi phạm nhãn hàng hóa tại An Giang

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Đội QLTT số 3 - Cục QLTT An Giang vừa phối hợp với Phòng Kinh tế và Trạm Trồng trọt & bảo vệ thực vật Thành phố Long Xuyên phát hiện 2,5 tấn phân bón nhãn hiệu Đức Mỹ Mỹ 16.8.23+TE có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa.

Bài cùng chuyên mục:

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?
- Advertisement -