Thứ Năm, 17/06/2021
30 C
Ho Chi Minh City

Phú Yên: Thu giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Phú Yên: Thu giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ
Lực lượng Quản lý thị trường đang kiểm tra số lượng bánh trung thu sản xuất ở nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ

Rạng sáng 14/9, trên QL1 đoạn qua tỉnh Phú Yên, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên) phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Phú Yên) bắt giữ xe tải BS 89C – 183.88 do tài xế Nguyễn Văn Phú (26 tuổi, ở Hưng Yên) điều khiển lưu thông hướng Bắc – Nam chở các loại mặt hàng như: quần áo, phụ kiện trang điểm dành cho phụ nữ; đồ điện tử và hơn 1.600 chiếc bánh trung thu.

Qua kiểm ra, tất cả hàng hóa này không có hóa đơn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Riêng bánh trung thu nhãn hiệu nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Trước đó, khuya 13/9, lực lượng này cũng đã kiểm tra xe tải BS 49C – 173.42 do tài xế Võ Hợi (25 tuổi, ở Ninh Thuận) điều khiển lưu thông theo hướng Bắc – Nam chở 1.665 kg bông khoáng dạng tấm không có hóa đơn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua làm việc với các cơ quan chức năng, các tài xế khai nhận chỉ chở thuê vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ tất cả số hàng hóa không rõ nguồn gốc trên và thông báo tìm chủ hàng để xử lý.

Trong thời gian này, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đang tăng cường kiểm tra các mặt hàng phục vụ cho dịp Tết Trung thu như: Bánh trung thu, đồ chơi trẻ em các loại.

Các đối tượng vận chuyển hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc thường “xé lẻ” hàng và vận chuyển chung nhiều mặt hàng với nhau để “qua mặt” lực lượng chức năng.

Hoàng Nguyên/ Thương hiệu công luận 

https://thuonghieucongluan.com.vn/phu-yen-thu-giu-nhieu-hang-hoa-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu-a113597.html

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -