Thứ Hai, 17/05/2021
29 C
Ho Chi Minh City

QLTT Hải Phòng phạt 4 triệu đồng điểm kinh doanh phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu NGK

- Advertisement -

Ngày 10/4/2017, với sự hỗ trợ của Vina CHG, sau khi phát hiện và điều tra, xử lý, Chi Cục QLTT Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt hành chính điểm kinh doanh phụ tùng xe đạp, xe máy của ông Bùi Đức Bình về hành vi kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Mức phạt hành chính là 4 triệu đồng, tiêu hủy sản phẩm vi phạm và đình chỉ hoạt động kinh doanh trong vòng 1 tháng.

Bugi NGK xe máy loại  C5HSA là loại bị làm giả nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Ảnh minh hoạ
Bugi NGK xe máy loại  C5HSA là loại bị làm giả nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, khi khám xét kiểm tra điểm kinh doanh phụ tùng xe đạp, xe máy của ông Bùi Đức Bình số 430 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, Vina CHG đã phối hợp với lực lượng QLTT Hải Phòng và phát hiện 13 chiếc bugi C5HSA giả nhãn hiệu NGK. Do ông Bùi Đức Bình chủ động khai báo và hợp tác với cơ quan chức năng, theo Khoản 2 Điều 9 của Luật xử lý vi phạm hành chính, mức phạt dành cho hành vi vi phạm của ông Bình được giảm xuống mức thấp trong khung hình phạt vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh hàng giả, hàng nhái.

NGK là thương hiệu thuộc tập đoàn NGK Spark Plugs (Nhật Bản), nổi tiếng với sản phẩm bugi xe máy ở Việt Nam. Theo ông Trần Thanh Kha, Giám đốc Kinh doanh cao cấp của NGK Việt Nam, hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm giả, nhái bugi NGK, gây nguy hiểm cho người dùng. Ông Kha cho biết hiện NGK Nhật Bản đã ủy quyền cho Vina CHG –  đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chống hàng giả đại diện pháp lý để điều tra và phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước xử lý những điểm kinh doanh bugi xe máy giả nhãn hiệu NGK tại Việt Nam, giúp người tiêu dùng an tâm mua đúng sản phẩm chất lượng.

Đ.K (Theo Vina CHG)

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -