Thứ Hai, 19/04/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Quảng Trị: Bắt lô rượu Macallan nhập lậu chỉ khoảng 1 triệu đồng/chai

- Advertisement -

Vận chuyển lô 480 chai Rượu Macallan lậu, thấy lực lượng biên phòng liền bỏ lại hàng chạy thoát thân.

Ngày 23/9, Biên phòng Quảng Trị cho biết, Đội đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Đội trinh sát đặc nhiệm (thuộc Biên phòng Quảng Trị), Đoàn đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung bắt vụ vận chuyển rượu nhập lậu số lượng lớn.

rượu nhập lậu, Rượu Macallan lậu, lực lượng chức năng quảng trị, biên phòng quảng trị, chống buôn lậu
Lái xe chở lô hàng lậu rẽ vào nhà dân. Ảnh: Báo Lao động

Thông tin trên báo Lao động cho biết, khoảng 11h 30 phút đêm ngày 22/9, từ tin báo của cơ sở có phương tiện chở hàng lậu, lực lượng chức năng đã chốt chặn tại Km74 trên Quốc lộ 9 (xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) và yêu cầu xe ô tô mang BKS 74K-2106 đang lưu thông hướng Lao Bảo – Đông Hà dừng để kiểm tra.

Tuy nhiên, người điều khiển xe ô tô không chấp hành, mà quay đầu chạy ngược về phía cửa khẩu.

Theo VTV, khi lực lượng chức năng tiến hành truy đuổi thì xe ô tô này rẽ vào nhà kho của bà Lê Thị Hồng Lan (SN 1969, trú tại thôn Nam Xuân Đức, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa), người điều khiển bỏ lại xe và hàng rồi tẩu thoát.

Quá trình khám xét trên xe, lực lượng chức năng phát hiện có 480 chai rượu Macallan, trong đó có 420 chai loại 700ml và 60 chai loại 1000ml với tổng giá trị khoảng 480 triệu đồng. Toàn bộ số hàng này không rõ nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ hợp lệ.

rượu nhập lậu
Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra vụ nhập lậu lô 480 chai rượu Macallan. Ảnh: Báo Lao động

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cũng trong ngày 22/9, vào khoảng 5h, tại Km74 (thôn Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ 300 bao thuốc lá Jet chưa xác định được chủ sở hữu.

Kim Hiền (Tổng hợp)/Theo Báo Đất Việt

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -